Trang Chủ

Trường École Nationales des Ponts et Chaussées

Bạn đang có ý định du học Pháp để trau dồi nhiều hơn cho chuyên ngành xây dựng của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể chọn được một ngôi trường thật sự phù hợp. Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé!
Ngành xây dựng cầu đường của Pháp luôn được đánh giá đứng đầu trên thế giới. Chính vì lý do đó, sinh viên du học Pháp, đặc biệt là những bạn học các chuyên ngành xây dựng, kiến trúc luôn hy vọng được theo học chuyên ngành này tại Pháp. Học bổng du học Pháp ngành này cũng khá cao, chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo về uy tín và bằng cấp.

Du học Pháp ở Trường École Nationales des Ponts et Chaussées
 

Nhắc tới các trường đào tạo chuyên ngành này, bạn không thể không nhắc đến trường École Nationales des Ponts et Chaussées. Nếu bạn nuôi hy vọng trở thành một kỹ sư xuất sắc nhất thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
 
Sinh viên du học Pháp ngành xây dựng
Sinh viên du học Pháp ngành xây dựng

> > Xem thêm: https://dailyxehoitphcm.net/
 
Giới thiệu về trường École Nationales des Ponts et Chaussées

ENPC (Trường quốc gia về xây dựng và cầu đường Pháp) là một trong những trường công lập tại Pháp nổi tiếng nhất đào tạo nên nhiều thế hệ kỹ sư ưu tú. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những bạn sinh viên du học Pháp 2016  theo ngành này.
 
Du học Pháp tại trường École Nationales des Ponts et Chaussées
Du học Pháp tại trường École Nationales des Ponts et Chaussées
 
Nhắc tới đào tạo kỹ sư cầu đường và xây dựng, bạn không thể bỏ qua trường École Nationales des Ponts et Chaussées nổi tiếng chuyên đào tạo kỹ sư xây dựng xuất sắc nhất.​ Hướng đến chương trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành, ENPC là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu với quy mô toàn cầu. Hàng năm, trường đón nhận hơn 1.500 sinh viên đăng ký ở tất cả các bậc học và còn hơn 8.000 học viên đang theo học các khóa liên thông.

Theo con số thống kê 2007, trường có đội ngũ giáo viên đông đảo là 153 giảng viên tại các khoa với 68 giáo sư. Số lượng sinh viên là 1.553 người, trong đó có 766 sinh viên học chương trình kỹ sư, 39 học viên học chương trình thạc sĩ khi du học Pháp, 179 thạc sĩ nghiên cứu… Điểm đặc biệt nhất, trường ENPC được giao cho quyền cấp bằng tiến sĩ, và mỗi năm có 40 luận văn tiến sĩ được bảo vệ.

Nền móng vững chắc tạo nên danh tiếng của trường là các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật môi trường và kỹ thuật cơ khí. Ngoài ra, trường còn mở ra các chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác từ ngành toán học ứng dụng tới ngành kinh tế.
 
Những điều cần biết về chương trình thạc sĩ khi du học Pháp
Chương trình thạc sĩ khi du học Pháp
 

Các loại hình đào tạo chính tại trường khi du học Pháp


Kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, các chương trình chuyên ngành sau đại học (Thạc sĩ chuyên ngành mastères spécialisés, chương trình MBA). Song song với đào tạo, ENPC kết nối với hệ thống 11 phòng thí nghiệm, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác với các cơ sở đào tạo bậc cao và những tổ chức nghiên cứu ,các doanh nghiệp lớn. Sinh viên đến đây đăng ký đến từ nhiều quốc gia khác nhau, theo nhiều ngành học khác nhau tạo nên một môi trường đa văn hóa.

Hơn thế, trường Ecole Normale des Ponts de Chaussées là một trong những thành viên chính thức của Hội đồng các trường Đại học Paris-Est, của trường École d’Économie de Pháp và trường Paristech. Nhà trường đồng thời cũng là đối tác lâu dài của trường PSL – Paris Sciences et Lettres nổi tiếng.
 
Những học bổng du học Pháp tại trường École Nationales des Ponts et Chaussées
ENPC đào tạo nhiều chuyên ngành sau đại học
 
 Các ngành và khoa của trường

Kỹ sư dân dụng và xây dựng, đô thị, môi trường, giao thông, kỹ sư cơ khí và vật liệu xây dựng, quản trị công nghiệp, kinh tế, quản trị, tài chính và chính sách công, kĩ sư toán học và khoa học máy tính.
 
Các ngành cho sinh viên du học Pháp
Du học Pháp là một trong những lựa chọn của các du học sinh

 Điểm mạnh của nhà trường

Gần trung tâm Paris, cách Paris 30 phút đi tàu. Gần với các viện cao học và các trung tâm nghiên cứu và hợp tác với cơ sở Polytechnicum của Marne-la-vallée, trường luôn có xu hướng tăng cường các mối quan hệ hợp tác, đối tác và liên kết quốc tế. Gần với các cơ sở địa phương dành cho các hoạt động và sự kiện. Trường luôn sẵn sàng các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập cho sinh viên, cung cấp các lớp tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế.

Các chương trình du học Pháp luôn được cập nhật và bổ sung những kiến thức mới, trong cả những buổi làm việc theo nhóm hay làm các dự án. Cơ hội để sinh viên được thực tập sinh tại các công ty có quy mô lớn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục của sinh viên. Hơn nữa, trường còn có rất nhiều học bổng du học Pháp để khuyến khích những sinh viên có thành tích xuất sắc.
 
Những ưu điểm khi du học Pháp
Sinh viên du học Pháp
 
> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Với bài viết trên đây, hy vọng các bạn du học sinh chuyên ngành xây dựng, kiến trúc sẽ có thêm nhiều thông tin về trường École Nationales des Ponts et Chaussées để bắt đầu quá trình học tập tại một môi trường mới. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: các trường đại học nổi tiếng ở pháp, học bổng du học pháp, học kỹ sư ở pháp, hội thảo du học pháp 2018, nên học ngành gì ở pháp, chi phí du học pháp năm 2018, du học pháp lớp 11, du học pháp ngành ngôn ngữ
Trang Chủ