Trang Chủ

Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Hàn

Để việc học tiếng Hàn đạt được kết quả cao như mong muốn, bạn cần có riêng cho mình những cách học hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những phương pháp dưới đây.

Hàn Quốc hiện nằm trong những quốc gia top đầu thu hút sinh viên quốc tế du học và học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng đang trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

1. Vì sao nên học tiếng Hàn?


Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ tượng hình khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ của Hàn Quốc là Hangeul cũng như 24 chữ cái của Việt Nam ta, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép vần lại với nhau để tạo thành câu. Phương thức chép chữ này gần như tương đồng với cách ghép chữ để tạo thành một câu của người Việt Nam.

Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết. Tiếng Trung là mẫu chữ tượng hình có thể nói là khó nhất có rất nhiều chữ.

Ngôn ngữ tượng hình nói chung thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự, sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp,... Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh. Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững trọng tâm ngữ pháp, quy luật kính ngữ, cũng như phát âm, cấu trúc câu thì việc học tiếng Hàn lại trở nên rất dễ dàng. Thông thường, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.
 

học tiếng Hàn như thế nào?
Học tiếng Hàn như thế nào là đúng?


> > Xem thêm: Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

Hàn Quốc cũng nằm trong top 5 quốc gia đầu tư lớn nhất về giáo dục lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập tại đây lại rất hợp lý. Cũng như các quốc gia hiện đại khác Hàn Quốc cũng là nơi có nhiều ngành nghề lựa chọn với hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học hay tiến sĩ.

Bằng cấp của quốc gia này cũng được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Mỗi năm tạo ra rất nhiều tiến sĩ thạc sĩ cho toàn thế giới. Ngoài tiền học phí được yêu cầu và các khoản tiền bên ngoài phải đóng theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền bên ngoài nào khác và là một quốc gia có rất nhiều trường học danh tiến.
 

học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn tại các trường ở Hàn Quốc

2. Học tiếng hàn như thế nào là đúng?


Suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp chúng ta tự học nói học giao tiếp dễ dàng ở bất kỳ mới nào, bất kỳ nơi đâu. Suy nghĩ bằng tiếng Hàn thay vì bằng tiếng mẹ đẻ là để bản thân tập làm quen với ngôn ngữ mới. Điều này rất khó khăn, nhưng không phải là không thể. Nếu bạn suy nghĩ một câu nói bằng tiếng mẹ đẻ và sau đó dịch bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn.

Giải pháp này là suy nghĩ mọi cách bằng tiếng Hàn. Thử cố gắng suy nghĩ mọi chuyện trong cuộc sống của bạn bằng tiếng Hàn. Khi bạn quyết định làm gì đó hãy thử sử dụng tiếng Hàn trong suy nghĩ và khi bạn dần thích nghi với nó bạn có thể giao tiếp và trò chuyện với người khác bằng tiếng Hàn mà không cần suy nghĩ đắn đo.
 

cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


Nói chuyện với chính mình để luyện cách phát âm và giao tiếp tốt hơn tại nhà. Bất kỳ khi nào, nơi đâu bạn đang ở một mình, bạn có thể thực hành đọc hoặc nói một câu tiếng Hàn nào đó và đừng ngại vì ở đó chỉ có một người duy nhất và đáng tin nhất là chính bản thân bạn mà thôi!

Nếu ngay thời điểm đó bạn đã suy nghĩ được một câu nói nào đó, hãy phát âm nó thành tiếng to và rõ nhất có thể. Và đừng ngại ngùng, sau đó tự bản thân nghe và cảm nhận nó đúng hay sai, đúng thì tốt, sai cũng không sao. Ta sẽ tìm cơ hội khác để thử lại và nhờ vậy chúng ta sẽ thoải mái hơn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn ở chốn đông người mà không hề ngần ngại.
 

học tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao?
Học tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao?
 

Sử dụng gương để luyện học tiếng Hàn


Có lẽ nhiều người sẽ thấy đây là cách hơi tự kỷ, nhưng hãy nghĩ đến lợi ích nó đem lại. Bất kỳ khi nào nếu bạn rảnh rỗi hãy bỏ ra vài phút đứng trước gương và nói gì đó với nó chẳng hạn một câu châm ngôn bằng tiếng Hàn, một câu nói động viên bản thân bằng tiếng Hàn,... Đừng ngại nhé vì gương không biết cười, nó chỉ biết nghe mà thôi. Lợi ích của việc này là xem khẩu hình miệng của bạn thế nào. Hãy thử chuyển động cơ thể như bạn đang giao tiếp với một ai đó giúp bạn tự tin hơn nhiều khi giao tiếp.

Học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả? Bạn có thể đứng nói từ 3 đến 5 phút như thể bạn đang kể một câu chuyện cho chính bản thân mình nghe. Khi bạn hết từ để diễn tả ý nghĩa của một câu nói hãy tự nghĩ cho bản thân một cách diễn đạt khác. Việc này giúp bạn tự rèn luyện phản xạ kỹ năng giao tiếp khi bạn bị bí một từ nào đó bạn chưa biết. Sau một thời gian, kỹ năng phản xạ đó sẽ tốt hơn rất nhiều.
 

Luyện tập học tiếng Hàn cấp tốc
Học tiếng hàn rèn luyện kỹ năng nói
 

Nghe băng đĩa hoặc giao tiếp với bạn bè bằng Tiếng Hàn


Đừng nhìn vào câu trả lời mà có sẵn kèm theo băng đĩa bạn thử nghe trước xem bản thân mình hiểu được bao nhiêu và nội dung câu nói muốn nói gì, sau đó mới nhìn vào câu trả lời xem đúng không? Nếu mà bạn nghe đi nghe lại nhiều lần mà mà vẫn không hiểu đó không còn là do bạn nghe không tốt mà hãy xem lại vốn từ vựng bạn có. Sau đó, sử dụng từ điển Việt-Hàn để học thêm từ đó.

Khi bạn dần quen với các câu nói hãy đóng lại và nghe đi nghe lại nhiều lần để nó trở thành phản xạ. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi vốn từ của bạn tăng lên dần và kỹ năng nghe của bạn được hoàn hảo như bạn mong đợi thì đổi đĩa khác nhé!

Khi giao tiếp với ai đó bằng tiếng Hàn hoặc nghe đĩa, bạn đừng chú trọng tới những từ ngữ quá phức tạp. Trong một câu ta chỉ cần nghĩ đến trọng điểm của câu nói đó và bạn sẽ hiểu được nội dung của cả câu nói mà bạn đang nghe. Và như vậy bạn cần phải hiểu rõ các cấu trúc ngữ pháp cơ bản đủ để bạn hiểu và trả lời câu nói mà bạn vừa nghe là được.
 

cách học tiếng Hàn qua việc giao tiếp với bạn bè
Cách học tiếng Hàn qua việc giao tiếp với bạn bè

Mở rộng vốn từ vựng của bạn


Càng có nhiều vốn từ thì kỹ năng tiếng Hàn càng hoàn thiện hơn. Không tốt về ngữ pháp ta có thể bù đắp bằng vốn từ có được và diễn giải ý nghĩ của một câu nói tốt hơn. Và khi bạn học riêng về một ngành nào đó, bạn sẽ cần rất nhiều về vốn từ để hiểu một từ chuyên ngành nào đó.

Để có được trình độ tiếng Hàn sơ cấp, vốn từ của bạn phải đạt được từ khoản 800 đến 1000 từ. Vì vậy, muốn học tiếng Hàn cấp tốc đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải làm quen với bảng chữ cái của nó trước tiên. Vì vậy, nếu tự học tiếng Hàn có thể sẽ mất cả thời gian hơn có ai đó hướng dẫn nhưng hãy cố gắng bạn nhé!
 

học tiếng Hàn như thế nào với bảng từ vựng?
Trau dồi nhiều từ vựng tiếng Hàn
 

3. Học tiếng Hàn khó hay dễ và học tiếng Hàn trong bao lâu?


Tiếng Hàn cũng như các loại ngôn ngữ khác khó hay dễ không phải là do hiểu hay không hiểu mà là do sự cố gắng của bản thân quyết định phần nhiều. Học môn ngôn ngữ nào đó cần thiết nhất là sự cố gắng và cần cù dù bạn thông minh đến đâu đi nữa, thời gian bạn bỏ ra ít hơn người cần cù và chịu khó thì bạn sẽ không thể nào giỏi hơn người đó được.

Để học tiếng Hàn hiệu quả không thể nói trước được thời gian học. Có nhiều loại ngôn ngữ có thể học cả đời người cũng không hiểu hết được vì một ngôn ngữ thể hiện văn hóa, truyền thống của một dân tộc. Nếu muốn nhanh chóng bạn có thể tham gia các lớp học tiếng hàn cấp tốc ở các trung tâm.
 

học tiếng Hàn cấp tốc dễ dàng
Rèn luyện để việc học tiếng Hàn đạt kết quả cao


> > Xem thêm: 5 bước để học tiếng Hàn online hiệu quả


Với những cách học tiếng Hàn trên đây, hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả cao trong quá trình học tập tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn sơ cấp, tự học bảng chữ cái tiếng hàn

Trang Chủ