• slider
  • slider

Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Hàn

Hàn Quốc hiện nằm trong những quốc gia top đầu thu hút sinh viên quốc tế du học và học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng đang trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
Hàn Quốc hiện nằm trong những quốc gia top đầu thu hút sinh viên quốc tế du học và học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng đang trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

1. Vì sao nên học tiếng Hàn?


Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ tượng hình khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ của Hàn Quốc là Hangeul cũng như 24 chữ cái của Việt Nam ta, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép vần lại với nhau để tạo thành câu. Phương thức chép chữ này gần như tương đồng với cách ghép chữ để tạo thành một câu của người Việt Nam . Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết. Tiếng Trung là mẫu chữ tượng hình có thể nói là khó nhất có rất nhiều chữ.

Ngôn ngữ tượng hình nói chung thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự, sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp… Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh. Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững trọng tâm ngữ pháp, quy luật kính ngữ, cũng như phát âm, cấu trúc câu thì việc học tiếng Hàn lại trở nên rất dễ dàng. Thông thường, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

>>xem thêm: thuận lợi của người Việt học tiếng Hàn

Hàn Quốc cũng nằm trong top 5 quốc gia đầu tư lớn nhất về giáo dục lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập tại đây lại rất hợp lý. Cũng như các quốc gia hiện đại khác Hàn Quốc cũng là nơi có nhiều ngành nghề lựa chọn với hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học hay tiến sĩ. Bằng cấp của quốc gia này cũng được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Mỗi năm tạo ra rất nhiều tiến sĩ thạc sĩ cho toàn thế giới. Ngoài tiền học phí được yêu cầu và các khoản tiền bên ngoài phải đóng theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cúc khoản tiền bên ngoài nào khác và là một quốc gia có rát nhiều trường học danh tiến.

 
Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Hàn
học tiếng hàn
 

2. Vậy học tiếng hàn như thế nào là đúng??


Suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp chúng ta tự học nói học giao tiếp dễ dàng ở bất kỳ nới nào, bất kỳ nơi đâu.

Suy nghĩ bằng tiếng hàn thay vì bằng tiếng mẹ đẻ là để bản thân tập làm quen với ngôn ngữ mới. Điều này rât khó khăn, nhưng không phải là không thể. Nếu bạn suy nghĩ 1 câu nói bằng tiếng mẹ đẻ và sau đó dich trong đâu bằng tiếng hàn sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn 

Giải pháp này là suy nghĩ mọi cách bằng tiếng Hàn. Thử cố gắng suy nghĩ mọi chuyên trong cuộc sống của bạn bằng tiếng Hàn. Khi bạn quyết định làm gì đó hãy thử sử dụng tiếng Hàn trong suy nghĩ và khi bạn dần thích nghĩ với nó bạn có thể giao tiếp và trò chuyện với người khác bằng tiếng Hàn mà không hề suy nghĩ đắng đo.

Nói chuyện với chính mình để luyện cách phát âm và giao tiệp tốt hơn tại nhà 

Bất kỳ khi nào, nơi đâu bạn đang ở một mình. bạn có thể thực hành đọc hoặc nói 1 câu tiếng Hàn nào đó và đừng ngại vì ở đó chỉ có 1 người duy nhất và đáng tin nhất là chính bản thân bạn mà thôi!

Nếu ngay thời diểm đó bạn đã suy nghĩ được một câu nói nào đó hãy phát âm nó thành tiếng to và rõ nhất có thể, và đừng ngại ngùng, sau đó tự bản thân nghe và cảm nhận nó đúng hay sai, đúng thì tốt  sai cung không sao ta sẽ tim cơ hội khác để thử lại và nhờ vậy chúng ta sẽ thoải mái hơn khi giao típ bằng tiếng Hàn ở chốn đông người mà không hề ngân ngại 

>>xem thêm:giúp trẻ thích thú khi học tiếng hàn

3. Sử dụng Gương như một người bạn và giao tiếp với nói


Có lẽ nhiều người sẽ thấy đây là cách hơi tự kỹ. Nhưng hãy nghĩ đên lọi ích nó đem lại. Bất ký khi náo nếu bản rảnh rỗi hãy bỏ ra vài phút đứng trước gương và nói gì đó với nó chẳng hạn một câu chăm ngôn bằng tiếng Hàn, một câu nói động viên bản thân bằng tiếng Hàn,..., đừng ngại nhé vì gương không biết cười cũng nó chỉ biết nghe mà thôi. Lợi ích của việc này là xem khẩu hình miệng của bạn thế nào? Hãy thử chuyển động cơ thể nhưu bạn đang giao tiếp với 1 ai đó nó giúp bạn tự tin hơn nhiều khi giao tiếp.

Bạn có thể đứng nói từ 3 đến 5 phút như thể bạn đang kể 1 câu chuyện cho chính bản thân mình nghe. Khi bạn hết từ để diễn tả ý nghĩa của một câu nói hãy tự nghĩ cho bản thân 1 cách diễn đạt khác . Việc này giúp bạn tự rèn luyễn phản xạ kỹ năng giao tiếp khi bạn bị bí 1 một từ nào đó bạn chưa biết. Sau một thời gian kỹ năng phản xạ đó sẽ tốt hơn rất nhiều.
 
tìm hiểu về cách học tiếng hàn
học tiếng hàn theo bảng chữ cái
 

4. Sử dụng băng đĩa để nghe hoặc giao tiếp với một người nào đó bằng Tiếng Hàn


Đừng nhìn vào câu trả lời mà có sẵn kèm theo băng đĩa bạn thử nghe trước xem bản thân mình hiểu được bao nhiêu và nội dung câu nói muốn nói gi? Sau đó mới nhìn vào câu trả lời xem đúng không? Nếu mà bạn nghe đi nghe lại nhiều lần mà mà vẫn không hiểu đó không còn là do bạn nghe không tốt mà hãy xem lại vốn từ vận bạn có. Sau đó sử dụng từ điển Việt-Hàn để học thêm từ đó. Khi bạn dần quen với các câu nói hãy đóng lại và nghe đi nghe lại nhiều lần để nó trở thành phản xạ. Lập đi lập lại nhiều lần như vậy cho đến khi vốn từ của bạn tăng lên dần và kỹ năng nghe của bạn được hoàn hảo như bạn mong đợi thì đổi đĩa khác nhé!

Khi giao tiếp vơi ai đó bằng Tiếng Hàn hoặc nghe đĩa bạn đừng chú trọng tới những từ ngữ quá phức tạp. Trong một câu ta chỉ cần nghĩ đẽn trọng điểm của câu nói đó và bạn sẽ hiểu được nội dung của cả câu nói mà bạn đang nghe. Và như vậy bạn cần phải hiểu rõ các cấu trúc ngữ pháp cơ bản đú để bạn hiểu và trả lời câu nói mà bạn vừa nghe là được

>>xem thêm: buổi học tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

5. Liến tục mở rộng vốn từ vận của bạn.


Càng có nhiều vón từ thì kỹ năng tiếng Hàn càng hoàn thiện hơn. Không tốt về ngữ pháp ta có thể bù đấp bằng vốn từ có được và diexn giải ý nghĩ của một câu nói tốt hơn. VÀ khi bạn học riêng về 1 ngành nào đó bạn sẽ cần rất nhiều về vốn từ để hiểu một từ chuyên ngành nào đóng

Để có được trình độ tiếng Hàn sơ cấp, vốn từ của bạn phải đạt được từ khoản 800 đén 1000 từ. Vì vậy muốn học tốt tiếng hàn chúng ta cần phải làm quen với bản chữ cái của nó trước tiên. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn có thể sẽ mất cả thời gian hơn có ai đó hướng dẫn. nhưng hãy cố gắng bạn nhé!

 
tìm hiểu về cách học tiếng hàn
học tiếng hàn
 

6. Như vậy học tiếng hàn khó hay dễ và học tiếng Hàn trong bao lâu??


Tiếng HÀn cũng như các loại ngôn ngữ khác khó hay dễ không phải là do hiểu hay không hiểu mà là do sự cố gắng của bản thân quyết định phần nhiều. Học môn ngôn ngữ nào đó cần thiết nhất là sự cố gắng và cần cù dù bạn thông minh đên đâu đí nữa thời gian bạn bỏ ra ít hơn người cần cù và chịu khó thì bạn sẽ không thể nào giỏi hơn người đó được. 

Học Tiếng Hàn không thể nói trước được thời gian học. Có Nhiều loại ngôn ngữ có thể học cả đời người cũng không hiểu hết được vì một ngôn ngữ thể hiên văn hóa, truyền thống của 1 dân tộc. Nếu muốn nhanh chống bạn có thể tham gia các lớp học tiếng hàn cấp tốc ở các trung tâm.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ