• slider
  • slider

Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

Bạn đang tìm hiểu về học tiếng Hàn? Vậy bạn đã biết những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới này nhé.

Trừ những người mà có năng khiếu khi học một hay nhiều ngôn ngữ nước ngoài khác, đa số người học ngoại ngữ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Thời gian để làm quen với một ngôn ngữ mới tùy thuộc vào nhiều những yếu tố như mức độ tương đồng tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ cần học, loại ngôn ngữ hay độ phức tạp của ngôn ngữ mới. Khi học tiếng Hàn quốc cơ bản ta cũng gặp những thuận lợi và khó khăn ở bước đầu như vậy.

 

thuan loi cua nguoi Viet khi hoc tieng han
Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

 

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Một vài điểm khác nhau cơ bản giữa học tiếng Hàn và học tiếng Việt

1, Về chữ viết: Điều này thật là dễ thấy. Tiếng việt của chúng ta dùng bảng chữ cái Latinh trong khi tiếng Hàn lại có bảng chữ cái của riêng mình. Nhiều người cho rằng viết chữ Hàn Quốc tương tự như là cách viết tiếng Trung Quốc nhưng không phải là như vậy. Chữ cái tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều lần. Nhiều chữ cái tiếng Hàn có cách viết mô phỏng lại các hiện tượng tự nhiên như mô tả vị trí của mặt trời so với chính mặt đất.

2, Về phát âm: Âm vựng một số từ trong học tiếng Hàn giao tiếp là yếu tố rất là quan trọng để phân biệt các từ. Tuy ta có thể phân biệt tùy thuộc vào ngữ cảnh nhưng, sự phân biệt các từ đó trong tiếng Hàn có vẻ vất vả hơn khi ta phân biệt trong tiếng Việt. Sự kết hợp môi và lưỡi là yếu tố quan trọng khi phát âm nhiều từ tiếng Hàn.

3, Về từ loại: Tiếng Hàn có các từ xác định về chủ ngữ (chủ ngữ là đại từ hay là danh từ) và có hậu giới từ (đứng sau danh từ và cả đại từ làm tân ngữ). Loại từ này tiếng Việt của ta lại không có cho nên, nếu không để ý, lúc đầu chúng ta hay quên đưa chúng vào trong câu nếu theo thói quen nghĩ tiếng Việt trước rồi sau đó mới nói tiếng Hàn.

 

học tiếng Hàn quốc cơ bản
học tiếng Hàn quốc cơ bản


4, Trật tự từ trong câu: Từ bổ nghĩa trong tiếng Hàn đi trước từ mà được bổ nghĩa. Động từ luôn đứng cuối cùng trong các câu.

5, Về chia động từ: Đây được xem như là một trong những khó khăn đáng kể khi các bạn học tiếng Hàn vì trong tiếng Việt chúng ta chỉ cần thêm các từ xác định thì của động từ thì như đã đứng trước động từ để chỉ quá khứ: đang để chỉ hành động ở thì hiện tại và sẽ cho hành động sẽ diễn ra trong chuyện tương lai. Trong tiếng Hàn, giống như nhiều ngôn ngữ khác, động từ sẽ phải biến đổi theo thì. Đặc biệt hơn, động từ còn được biến đổi theo các cấp độ kính trọng của người nói đối với người đối thoại với mình. Tiếng Hàn có tới 7 cách để biến đổi đuôi khác nhau cho một động từ. Tuy vậy, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì mỗi cấp độ đều có quy tắc thay đổi đuôi động từ.

6, Về từ không có dấu: Tiếng Việt của chúng ta có các dấu nhưng tiếng Hàn không có các dấu này. Khi phát âm ra một số từ của tiếng Hàn, cách dùng dấu trong tiếng Việt lại làm cho các bạn thuận lợi hơn!

>> Xem thêm: http://www.hoctienghan.com

 

mot vai diem khac nhau giua hoc tieng Han va hoc tieng Viet
Một vài điểm khác nhau giữa học tiếng Hàn và học tiếng Việt


7, Về từ lai và từ du nhập: Người Hàn Quốc mượn nhiều từ có nguồn gốc từ ngôn ngữ khác. Ngoài tiếng Trung Quốc thì người Hàn dùng nhiều từ ngoại hơn người Việt. Đặc biệt, trong các văn bản của khoa học, người Hàn để nguyên thuật ngữ tiếng nước ngoài (Anh, Pháp và Đức) và giải thích nó chứ không chuyển nó sang tiếng Hàn. Đây là điều cực thuận lợi để học sinh sinh viên Hàn Quốc làm quen với các thuật ngữ khoa học được dùng trên toàn thế giới.

Một số những điểm thuận lợi cho người học tiếng Hàn

1, Về phát âm: Các từ biệt lập trong tiếng Hàn cũng là những đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi các bạn có phương pháp học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm của một từ.

2, Về phần không dùng dấu: Trong khi tiếng Việt của ta có các dấu thì tiếng Hàn không có hiện tượng của ngôn ngữ này. Vì vậy, các âm khác nhau thường hình thành từ các chữ cái được ghép để hình thành nên nó. Đến các từ có đuôi thì tiếng Việt cũng đã có âm tương đương.

 

học tiếng Hàn giao tiếp
 học tiếng Hàn giao tiếp


>> Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ thích thú khi học tiếng Hàn

3, Về phần từ gốc Hán: Lúc đầu, khi vốn từ vựng của các bạn chưa nhiều, có thể các bạn chưa nhận ra điều này nhưng khi đã có một lượng từ vựng khá khá các bạn sẽ thấy có nhiều âm giống tiếng Việt đến thế!. Đây là những ưu thế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn. Như vậy, chỉ cần các bạn có vồn từ Hán-Việt phong phú các bạn đã gặp may khi học tiếng Hàn rồi! Nhiều khi ưu thế này lại trở thành một ưu thế vượt trội khi các bạn muốn tìm hiều sâu ý nghĩa của từ. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ