Bạn đang tìm hiểu về cách học tiếng Hàn? Vậy bạn có biết những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngoại trừ những bạn đã có năng khiếu khi học một hay nhiều ngôn ngữ nước ngoài khác, đa số những người học ngoại ngữ đều gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Thời gian để làm quen với một ngôn ngữ mới tùy thuộc vào những yếu tố như mức độ tương đồng giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ cần học, loại ngôn ngữ hay độ phức tạp của ngôn ngữ mới. Khi học tiếng Hàn Quốc cơ bản, bạn cũng sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn ở bước đầu như vậy.
 

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản cho người mới bắt đầu
Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Tìm hiểu các trung tâm học tiếng Hàn chất lượng tại TPHCM

Một vài điểm khác nhau cơ bản giữa học tiếng Hàn và học tiếng Việt


1. Về chữ viết

Điều này thật là dễ thấy. Tiếng việt của chúng ta dùng bảng chữ cái Latinh trong khi tiếng Hàn lại có bảng chữ cái của riêng mình. Nhiều người cho rằng viết chữ Hàn Quốc tương tự như là cách viết tiếng Trung Quốc nhưng không phải là như vậy. Chữ cái tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều lần. Nhiều chữ cái tiếng Hàn có cách viết mô phỏng lại các hiện tượng tự nhiên như mô tả vị trí của mặt trời so với chính mặt đất.

2. Về phát âm

Âm vựng một số từ trong học tiếng Hàn giao tiếp là yếu tố rất là quan trọng để phân biệt các từ. Tuy ta có thể phân biệt tùy thuộc vào ngữ cảnh nhưng, sự phân biệt các từ đó trong tiếng Hàn có vẻ vất vả hơn khi ta phân biệt trong tiếng Việt. Sự kết hợp môi và lưỡi là yếu tố quan trọng khi phát âm nhiều từ tiếng Hàn. Đây là một trong những điều quan trọng giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp cho người Việt
Học tiếng Hàn giao tiếp cho người Việt

3. Về từ loại và trật tự từ trong câu

+ Tiếng Hàn có các từ xác định về chủ ngữ (chủ ngữ là đại từ hay là danh từ) và có hậu giới từ (đứng sau danh từ và cả đại từ làm tân ngữ). Loại từ này tiếng Việt của ta lại không có cho nên, nếu không để ý, lúc đầu chúng ta hay quên đưa chúng vào trong câu nếu theo thói quen nghĩ tiếng Việt trước rồi sau đó mới nói tiếng Hàn.
+ Từ bổ nghĩa trong tiếng Hàn đi trước từ mà được bổ nghĩa. Động từ luôn đứng cuối cùng trong các câu.
 

Phương pháp học tiếng Hàn với việc học từ loại
Xác định từ loại trong tiếng Hàn

4. Về chia động từ

Đây được xem như là một trong những khó khăn đáng kể khi các bạn học tiếng Hàn vì trong tiếng Việt chúng ta chỉ cần thêm các từ xác định thì của động từ như đã đứng trước động từ ở quá khứ, đang để chỉ hành động ở thì hiện tại và sẽ cho hành động sẽ diễn ra trong chuyện tương lai. Trong tiếng Hàn, giống như nhiều ngôn ngữ khác, động từ sẽ phải biến đổi theo thì.

Đặc biệt hơn, động từ còn được biến đổi theo các cấp độ kính trọng của người nói đối với người đối thoại với mình. Tiếng Hàn có tới 7 cách để biến đổi đuôi khác nhau cho một động từ. Tuy vậy, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì mỗi cấp độ đều có quy tắc thay đổi đuôi động từ.
 

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

5. Về từ không có dấu

Tiếng Việt của chúng ta có các dấu nhưng tiếng Hàn không có các dấu này. Khi phát âm ra một số từ của tiếng Hàn, cách dùng dấu trong tiếng Việt lại làm cho các bạn thuận lợi hơn!

6. Về từ lai và từ du nhập

Người Hàn Quốc mượn nhiều từ có nguồn gốc từ ngôn ngữ khác. Ngoài tiếng Trung Quốc thì người Hàn dùng nhiều từ ngoại hơn người Việt. Đặc biệt, trong các văn bản của khoa học, người Hàn để nguyên thuật ngữ tiếng nước ngoài (Anh, Pháp và Đức) và giải thích nó chứ không chuyển nó sang tiếng Hàn. Đây là điều cực thuận lợi để học sinh sinh viên Hàn Quốc làm quen với các thuật ngữ khoa học được dùng trên toàn thế giới.
 

Người Việt có nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn
Người Việt có nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn
 

Một số những điểm thuận lợi cho người học tiếng Hàn


1. Về phát âm

Các từ biệt lập trong tiếng Hàn cũng là những đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi các bạn có phương pháp học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm của một từ. Đây là một thuận lợi khi học tiếng Hàn của các bạn đấy.

2. Về phần không dùng dấu

Trong khi tiếng Việt của ta có các dấu thì tiếng Hàn không có hiện tượng của ngôn ngữ này. Vì vậy, các âm khác nhau thường hình thành từ các chữ cái được ghép để hình thành nên nó. Đến các từ có đuôi thì tiếng Việt cũng đã có âm tương đương.
 

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản có khó không?
Học tiếng Hàn giao tiếp

3. Về phần từ gốc Hán

Lúc đầu, khi vốn từ vựng của các bạn chưa nhiều, có thể các bạn chưa nhận ra điều này nhưng khi đã có một lượng từ vựng khá khá các bạn sẽ thấy có nhiều âm giống tiếng Việt đến thế! Đây là những ưu thế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn. Như vậy, chỉ cần các bạn có vốn từ Hán Việt phong phú các bạn đã gặp may khi học tiếng Hàn rồi! Nhiều khi ưu thế này lại trở thành một ưu thế vượt trội khi các bạn muốn tìm hiểu sâu ý nghĩa của từ.
 

Những thuận lợi khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Những thuận lợi khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


> > Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ thích thú khi học tiếng Hàn

Với những phương pháp học tiếng Hàn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công trong việc bắt đầu với một ngôn ngữ mới như Hàn Quốc. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: học tiếng hàn có dễ xin việc không, vì sao không nên học tiếng hàn, 1 năm học tiếng hàn, tiếng hàn có dễ học không, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, bảng chữ cái tiếng hàn, nên học tiếng hàn hay tiếng trung, nên học tiếng hàn hay nhật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận