Trang Chủ

Sai lầm mà người mới học tiếng Hàn hay mắc phải

Bạn chọn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc của mình tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã học tiếng Hàn khá lâu nhưng lại không có hiệu quả, có lẽ bạn đã mắc phải một trong số các sai lầm dưới đây.

Để có thể nói tiếng Hàn thật tốt, bạn phải học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn lại quá chú tâm vào việc học ngữ pháp tiếng Hàn. Chính vì thế, bạn sẽ bị sao nhãng một số kỹ năng như nghe,  nói, đọc... Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.
 

học tiếng Hàn sao cho đúng
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn sai trình tự


Học nói trước khi học tiếng Hàn thực sự làm bạn học không đều, tức là bạn bị học lệch. Có thể bạn rất giỏi ngữ pháp, nhưng từ vựng bạn lại bị hạn chế. Vì thế, bạn nên cân bằng giữa việc học ngữ pháp và từ vựng sao cho hợp lý. Tuyệt đối tránh tình trạng học riêng ngữ pháp hay học riêng từ vựng. Nó sẽ gây mất cân bằng trong việc bắt đầu học tiếng Hàn của bạn. Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ con số 0 nên tránh được những sai lầm không đáng có.

Có rất nhiều phương thức học tiếng Hàn hiệu quả và có rất nhiều người lại nhìn nhận việc học tiếng Hàn bằng các cách khác nhau như học nghe, học nói… Tuy nhiên, lại có những người mắc phải sai lầm là học nói trước khi sẵn sàng học tiếng Hàn. Thực sự điều này đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng đó là người học thiếu tự tin, nói chậm và không lưu loát. Đương nhiên, kết quả này cả bạn và tôi đều không mong muốn.

Do vậy, để tránh tình trạng này bạn hãy học theo đúng trình tự là nghe, nói, đọc, viết… Tức là bạn có nghe được chính xác thì bạn mới nói được chính xác. Việc này cũng giống như việc dạy trẻ con học nói, người lớn phải là người nói trước, phát âm chuẩn sau đó sẽ từ từ hướng dẫn và động viên trẻ nói.
 

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu theo đúng trình tự
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu theo đúng trình tự

1. Học tiếng hàn qua sách


Để bắt đầu lộ trình học tiếng Hàn, việc đầu tiên bạn tìm đến đó là những quyển sách. Những quyển sách dạy tiếng Hàn sẽ dạy bạn nói, viết, ngữ pháp, đọc, từ vựng… Tuy nhiên, để việc giao tiếp tiếng Hàn thuận lợi thì ngoài việc học nguyên ở trong sách vẫn chưa đủ. Bạn phải có sự giao tiếp thực tế với bên ngoài như cùng học tiếng Hàn với bạn bè, thầy cô dạy tiếng Hàn và người bản xứ thì càng tốt.

Do vậy, bạn đừng nghĩ là mình mua sách về học và chỉ cần có đầy đủ sách là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách trôi chảy được. Bởi nói được tiếng Hàn chuẩn còn phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm nữa. Tức là bạn phải kết hợp giữa sách vở và những giao tiếp thực tế thì kết quả bạn thu được mới cao.
 

học tiếng Hàn đúng cách qua sách vở
Học tiếng Hàn qua sách


Tuyệt đối đừng quá dựa dẫm nhiều vào sách vì đến khi giao tiếp bạn sẽ gặp khó khăn trong các từ lóng, từ địa phương. Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn là vì ngôn ngữ hàn có cấu trúc âm tiết tương tự với tiếng Việt, do đó giúp người việt dễ dàng hơn trong việc học.
 

2. Cố gắng trở nên hoàn hảo khi học tiếng Hàn


Thực tế, trong quá trình học tiếng Hàn đúng cách, đôi khi cả giáo viên và học viên đều mắc sai lầm. Vì không ai là hoàn hảo và điều đó đã vô hình chung tạo nên những áp lực cho cả người học lẫn người dạy vì bạn muốn mình phải trở nên thật hoàn hảo. Vì thế, bạn hãy nên tận dụng mọi thời cơ, hoàn cảnh cũng như thời gian để được luyện tiếng Hàn trong môi trường Hàn Quốc thật sự. Đây chính là giải pháp tốt giúp bạn trở nên hoàn hảo nhất.
 

Cần tránh những sai lầm của người mới học tiếng Hàn
Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
 

3. Chỉ học tiếng Hàn ở trường


Việc lựa chọn đến trường học tiếng Hàn là lựa chọn sáng suốt và thông minh. Bởi khi đến trường, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học đa dạng như bạn bè, thầy cô, người bản xứ… Điều này, sẽ rất thuận lợi trong quá trình phát âm cũng như giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn giúp học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Chính vì thế mà có rất nhiều bạn đã ỷ lại việc học tiếng Hàn vào nhà trường tức là bạn chỉ học tiếng Hàn trong thời gian ở trường mà thôi và không có lịch trình học tiếng Hàn rõ ràng khi ở nhà.

Ông cha ta thường có câu: “Văn ôn, võ luyện”. Có nghĩa là thầy cô chỉ là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đi, còn việc đi lại như thế nào có tới đích hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mình. Vì thế, ngoài việc học tập tại trường ra, bạn cũng nên có những kế hoạch ôn luyện khi ở nhà để việc học tiếng Hàn thực sự đạt hiệu quả.
 

Học tiếng Hàn cùng bạn bè
Học tiếng Hàn cùng bạn bè


> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Nếu như bạn thấy mình học tiếng Hàn chưa hiệu quả thì hãy xem mình có mắc phải một trong những sai lầm của người mới học tiếng Hàn không? Bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn theo đúng trình tự nghe, nói, đọc, viết để có được lộ trình học tốt nhất. Tránh tình trạng học lệch nhé vì nó sẽ gây ra sự mất cân bằng trong quá trình học của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Tags: học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn miễn phí, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, sách học tiếng hàn

Trang Chủ