Trang Chủ

Những trường đại học miễn Phí khi du học Pháp

Để có thể giảm chi phí khi du học Pháp thì bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết các trường miễn phí học phí khi du học Pháp.

Du học Pháp có một lợi thế là chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới. Dưới đây là một số ví dụ về các trường miễn học phí khi du học Pháp cho sinh viên tại thành phố Lyon – Pháp.

1. Đại học Claude Bernard – Lyon 1

Trường Lyon 1 là trường đại học chuyên đào tạo về khoa học, công nghệ, y tế và khoa học thể thao. Trường được thành lập vào năm 1971, và từ năm 2007, trường Claude Bernard chính thức trở thành một nhánh của Đại học Lyon. Trường có rất nhiều cơ sở đặt tại trung tâm thành phố Lyon như: tòa nhà chính nằm trong khuôn viên Doua tại Villeurbanne và ở quận 8 khu Gerland có cơ sở về Y tế,…
 
>> Xem thêm: http://dailyxehoitphcm.net/

Theo bảng đánh giá các trường đại học  tại Pháp, trường Lyon 1 xếp thứ 5 tại Pháp và năm trong top 201-300 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Cùng với số lượng giáo viên đông đảo, hàng năm trường tiếp nhận gần 40.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên du học Pháp. Hệ thống đào tạo của trường trải dài từ bậc IUT, Licence lên đến Master và Doctorat. Các chuyên ngành của trường đều được đào tạo song song lý thuyết và thực hành, nhất là ngành y tế với những khoa mới như vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp,….

Du học Pháp
Du học tại Pháp.

2. Đại học Ánh sáng (Université Lumière)- Lyon 2

Khác với Lyon 1, trường đại học  Lyon 2 chuyên về đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Được thành lập từ năm 1973, đến nay, trường đã trở thành trường đại học lớn thứ hai nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo của mình.

Với số lượng sinh viên đông đảo (hơn 17.000 sinh viên trong đó gần 4.500 sinh viên nước ngoài), trường đưa ra cho sinh viên rất nhiều sự lựa chọn về ngành học, bằng cấp. Nổi tiếng là đại học đầu tiên tại Pháp thay đổi cách thức giảng dạy sang hệ thống LMD (Licence-Master-Doctorat) phù hợp với khuôn khổ Châu Âu, sinh viên học tại đây luôn tự hào khi được tiếp nhận sự đổi mới liên tục trong phương pháp giáo dục khi du học Pháp.

Trường có hệ thống các viện nghiên cứu trực thuộc trường về các lĩnh vực như truyền thông, lao động, đào tạo, tâm lý học, khoa học và giáo dục đào tạo, công nghệ. Ngoài ra, đại học Lyon 2 còn liên kết với rất nhiều trường trên thế giới và có hệ thống liên kết với các công ty lớn rất mạnh nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Các khoa ngiên cứu của trường chủ yếu về khoa học xã hội và nhân văn như khoa xã hội học, khoa luật, khoa học chính trị, khoa địa lý – lịch sử, khoa Nghệ thuật, Du lịch, Ngôn ngữ, Kinh tế,…

3. Đại học Jean Moulin – Lyon 3

Trường đại học Jean Moulin – Lyon 3 được thành lập từ năm 1974, cho đến nay, đã trở thành trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 2 cơ sở: 1 tại trung tâm Lyon và 1 cơ sở khác tại Bourg-en-Bresse. Tòa nhà chính của trường được đặt trong một khuôn viên đẹp và rộng rãi, cung cấp không gian học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên. Hệ thống của trường còn bao gồm 6 chương trình tiến sĩ và 18 đơn vị nghiên cứu về các ngành xã hội học. Đây thực sự là điểm đến trong mơ của các bạn theo học nghiên cứu xã hội.

Là một nhánh của trường đại học Lyon, hàng năm, trường đón tiếp gần 26.700 sinh viên và có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Với mục tiêu mở rộng ra Châu Âu và quốc tế, trường có hơn 350 thỏa thuận hợp tác với các trường đại học đối tác tại 57 quốc gia trên thế giới. Trường đại học Lyon 3 luôn coi trọng sự khác biệt và tính sáng tạo trong học tập, tin rằng sự đa dạng và độc đáo là một tài sản mà mỗi người chúng ta cần được phát triển.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường: Khoa Luật đứng thứ 3 toàn nước Pháp, hệ thống trung tâm Ngôn ngữ - Văn học, một Viện đại học Công nghệ (IUT) và một Viện Hành chính Doanh nghiệp (IAE).

4. Đại học Jean Monnet

Là một trong 20 trường đại học đầu tiên của Pháp, trường đại học Jean Monnet là một cơ sở đào tạo độc lập từ tháng 1 năm 2009. Trường mang tên nhà kinh tế học người Pháp Jean Monnet – cựu chủ tịch Ủy ban Châu Âu, người có công lớn trong việc biến Châu Âu thành một vùng đất tự do, thịnh vượng và hòa bình.

Các ngành đào tạo của trường rất đa dạng và phong phú: Y tế, Luật, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Số lượng sinh viên của trường khoảng hơn 17.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên nước ngoài.

Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp.

>> http://dailyxehoitphcm.net/details/truong-ecole-nationales-des-ponts-et-chaussees.html

Trong hệ thống của trường có 1 Viện hành chính doanh nghiệp IAE Saint-Etienne, 2 viện đại học công nghệ là IUT Saint-Etienne và IUT Roanne, 1 Viện nghiên cứu Chính trị và lãnh thổ, Trường kĩ thuật TELECOM Saint-Etienne. 

Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Lyon ngày càng tăng. Cộng với môi trường giáo dục tốt là môi trường sinh hoạt văn hóa cao, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, khí hậu ôn hòa, giá cả không quá đắt đỏ,...Lyon nổi tiếng ở Pháp và được nhiều người sinh sống, học tập bởi chất lượng cuộc sống tốt, nơi đây là một sự kết hợp hài hoà giữa một thành phố lớn với quy mô tầm cỡ Paris nhưng vẫn sở hữu nhiều không gian xanh.

Năm 2007, tại London, Lyon được trao giải thưởng "Liveable Communities", dành cho những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới( xếp hạng số 7 ở châu Âu tháng 8/2011). Lyon còn là thành phố có số lượng sinh viên đông thứ 2 nước Pháp.

Ngoài ra, Lyon sở hữu rất nhiều di sản lịch sử, kiến trúc, văn hóa có giá trị, thể hiện qua các danh hiệu như: thủ đô của vùng Gaule, thủ đô ẩm thực quốc tế, thủ đô kháng chiến, thủ đô của ngành in thời Phục Hưng, thủ đô của lụa, thủ đô của hoa hồng và thủ đô của điện ảnh. Và chính nơi đây đã có rất nhiều những sự kiện văn hoá lớn được tổ chức, trong đó có những sự kiện nổi tiếng quốc tế như lễ hội ánh sáng, được tổ chức vào ngày 8 tháng 12 hàng năm. Tất cả điều đó đã khiến cho các trường đại học ở Lyon luôn được các bạn sinh viên đánh giá cao và theo học.

Trang Chủ