Du học sinh Hàn Quốc cần biết những thông tin cần thiết gì trước và trong khi sang du học ở đất nước xinh đẹp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những thông tin cần biết cho du học sinh Hàn Quốc


Nộp đơn xin visa cho du học sinh Hàn Quốc


Để du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải xin visa trước khi vào nước. Quá trình này không khó, nhưng điều quan trọng là phải có tất cả các giấy tờ cần thiết. Trường đại học của bạn có thể hỗ trợ bạn trong  xin visa du học, vì vậy hãy liên hệ với văn phòng quốc tế của bạn những bước tiếp theo để có được visa sau khi bạn đã được nhận vào!

Các loại visa du học:

+ D-2: Visa cho chương trình giáo dục thường xuyên. Visa này dành cho bất kỳ sinh viên nào ghi danh vào chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một trường cao đẳng, đại học hoặc cao học.

+ D-4: Visa cho đào tạo chung. Visa này dành cho bất kỳ người nào đang theo học một trường Đại học dạy ngôn ngữ, một viện giáo dục có trình độ hoặc bất kỳ viện nào khác ngoài một viện nghiên cứu học thuật.

 

quá trình xin visa du học sinh Hàn Quốc
Nộp đơn xin visa du học tại Hàn Quốc


> > Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc với chuyên ngành âm nhạc năm 2017
 

Những thứ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ cho du học sinh Hàn Quốc


+ Hộ chiếu có hiệu lực

+ Đơn xin visa, tùy thuộc vào visa bạn đang nộp đơn xin

+ Bằng chứng nhập học hoặc ghi danh

+ Bằng chứng về sự ổn định tài chính

+ Giấy chứng nhận gần đây nhất của hồ sơ trường học

+ Sinh viên Trung Quốc có thể cần cung cấp tổng quan về lịch sử gia đình của họ


Chi phí: Cả hai đơn xin visa đều có mức phí từ £20 đến £35. Một visa nhập cảnh nhiều hơn thì đắt hơn một visa nhập cảnh duy nhất.
 

du học sinh Hàn Quốc và những thứ cần chuẩn bị
Cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc


1. Chỗ ở của sinh viên ở Hàn Quốc

Việc tìm chỗ ở mới có thể là một vấn đề khó khăn khi mà bạn quyết định đi du học, nhưng trường đại học của bạn phải có nguồn lực cho sinh viên quốc tế. Đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với trường đại học của bạn để tìm được chỗ ở cho mình. Đây là những loại chỗ ở điển hình dành cho sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc:

a. Ký túc xá 

Phần lớn học sinh sống trong khuôn viên trường - ký túc xá Hàn Quốc -  là rất phổ biến. Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng ngủ và thức ăn, có thể giúp những học sinh không có thời gian nấu ăn nhưng vẫn thưởng thức được các bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Thông thường, học sinh sống trong ký túc xá sẽ ở chung phòng với một đến ba người bạn khác.

Hầu hết các căn phòng trong ký túc xá đều đã được trang bị sẵn tất cả vật dụng và thiết bị cần thiết. Phòng tắm có thể được sử dụng chung cho một khu vực hoặc riêng lẻ cho từng phòng ngủ, tùy thuộc vào những gì trường đại học của bạn cung cấp.
 

ký túc xá của du học sinh Hàn Quốc
Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn


Ký túc xá gần như luôn được xây dựng ở gần trường nhất, thuận tiện cho bạn mỗi khi đến lớp. Tuy nhiên, ký túc xá thường có các quy tắc mà bạn được yêu cầu phải tuân theo, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu hết các yêu cầu của trường mình trước khi quyết định sống trong ký túc xá. Chi phí ở ký túc xá phụ thuộc vào số lượng bữa ăn, địa điểm và trường đại học của bạn. Chúng có thể có giá từ £200 đến £600 cho mỗi học kỳ.

b. Goshiwon

Những phòng này giá rất rẻ và cũng rất nhỏ. Bạn có thể thuê một goshiwon riêng tư hoặc thông qua trường đại học của bạn, nếu họ có cung cấp dịch vụ đó. Chúng thường được trang bị nội thất và sự tiện nghi rất khác nhau. Bạn sẽ có nhiều khả năng phải chia sẻ một phòng tắm với hàng xóm của bạn, và có thể có các quy tắc mà bạn được yêu cầu phải tuân thủ lệnh giới nghiêm.

Giống như ký túc xá, giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn đang ở. Nhà ở tại Seoul đắt hơn nhà ở tại các thành phố nhỏ hơn, nhưng goshiwons thường rẻ tiền. Tiền thuê nhà có thể thấp tới £115 mỗi tháng!
 

Du học sinh Hàn Quốc tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc
Tiền thuê nhà có thể thấp tới £115 mỗi tháng

c. Hasukjip

Một hình thức chỗ ở hơi cũ, những ngôi nhà này chủ yếu được sử dụng cho sinh viên. Chúng hầu như luôn được điều hành bởi ajummas (những người phụ nữ lớn tuổi, đã lập gia đình). Ở đây, họ luôn chuẩn bị sẵn bữa sáng và bữa tối hàng ngày cho bạn. Điều này có thể thực sự tốt cho những học sinh không muốn nấu ăn hoặc không có thời gian dành cho việc nấu nướng.

Ở trong một hasukjip sẽ tương tự như ở nhà, bởi vì bạn đang sống trong ngôi nhà của một người Hàn Quốc. Ở đây, bạn sẽ được học hỏi nhiều hơn về văn hóa của Hàn Quốc. Họ hầu như luôn luôn chạy độc lập với các trường đại học, nhưng có xu hướng ở gần trường để thuận tiện cho các bạn học sinh. Giá ở đây đắt hơn một chút so với goshiwon, thường vào khoảng £220 mỗi tháng và cũng có thể đắt hơn.
 

Nơi ở cho du học sinh Hàn Quốc
Giá đắt hơn một chút so với goshiwon và thường khoảng £220 mỗi tháng


d. Phòng, căn hộ và nhà ở

Bạn luôn có tùy chọn để thuê một căn hộ ở Hàn Quốc hoặc nhà xung quanh trường đại học của bạn, nhưng đây có thể là lựa chọn đắt nhất. Một căn phòng hoặc căn hộ studio có thể là tuyệt vời cho những sinh viên muốn tự do và riêng tư hơn. Chi phí thuê trung bình ở Seoul là £780/ tháng, nhưng giá cả tùy thuộc vào địa điểm hiện tại bạn đang ở.
 

văn hóa Hàn Quốc và vấn đề chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc
Chi phí thuê trung bình ở Seoul là £780/ tháng


2. Các chi phí khác

Khi đã đủ ngân sách cho chỗ ở trong thời gian du học của bạn, hãy suy nghĩ và dự tính về chi phí phát sinh thêm. Sống trong căn hộ của riêng bạn có thể có thêm các chi phí khác như wifi, nước, điện và thực phẩm. Giao thông vận tải cũng là một chi phí phụ, đặc biệt nếu bạn đang sống trong một thành phố lớn.

3. Những điều cần làm ở Hàn Quốc

Văn hóa sôi động và thú vị của Hàn Quốc mang đến một điều gì đó rất thoải mái cho tất cả mọi người. Nếu bạn có thời gian rảnh trong tuần, hãy thử trải nghiệm một số địa điểm thú vị dưới đây:

a. Nhà tắm truyền thống Hàn Quốc

Những nhà tắm truyền thống này rất phổ biến với người dân địa phương và là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một chuyến bay dài hoặc những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Nhà tắm được biết đến ở Hàn Quốc là 'jjimjilbang', thường bao gồm các bồn tắm nước nóng (được phân cách theo giới tính) và phòng xông hơi khô chung.  

Nhiều nhà tắm cũng cung cấp các liệu pháp spa bổ sung như mát-xa và tẩy tế bào chết, nhưng những thay đổi này tùy thuộc vào cơ sở. Nhiều nhà tắm cũng cung cấp chỗ ở qua đêm, có thể ở trong một phòng chung lớn hoặc trong khoang ngủ riêng.
.

du học sinh Hàn Quốc tìm hiểu về văn hóa Hàn
Các nhà tắm Hàn Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc


Các nhà tắm Hàn Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Vì vậy, hãy chắc chắn thực hiện một số nghiên cứu trước khi trải nghiệm dịch vụ này. Một điều chắc chắn rằng đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.​

b. Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul

Trong số năm cung điện ở Seoul, Gyeongbokgung là lớn nhất và phổ biến nhất cho khách du lịch. Cung điện này được xây dựng vào cuối những năm 1300 và là nơi có triều đại Joseon. Các tour du lịch đến đây hầu như hàng ngày và Gyeongbokgung cung cấp quần áo truyền thống cho du khách để thử miễn phí. Một chuyến viếng thăm cung điện này cung cấp cái nhìn sâu sắc về truyền thống cổ xưa của Hàn Quốc và cho phép du khách xem xét cuộc sống như thế nào tại Hoàng gia Hàn Quốc.
 

văn hóa Hàn Quốc dành cho du học sinh Hàn Quốc
Tham quan cung điện Gyeongbokgung ở Seoul


c. Khám phá linh hồn của Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với mối quan hệ yêu thương với rượu. Văn hóa bia thủ công của đất nước ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng một đêm ra ngoài không hoàn chỉnh nếu không thử đồ uống truyền thống của Hàn Quốc. Soju, một loại rượu vodka, và makgeolli, một loại rượu gạo đục, là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Cả hai loại thức uống này có niên đại hàng trăm năm và được phục vụ theo truyền thống ở một số quán bar và nhà hàng. Bạn thường có thể tìm thấy các cơ sở sản xuất makgeolli và soju của riêng họ!
 

quá trình xin visa du học cho du học sinh Hàn Quốc
Rượu Soju là một nét đặc trưng của Hàn Quốc


d. Đồ ăn ở Jeonju

Một trong những thành phố lớn nhất ở nửa phía nam của Hàn Quốc, Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời. Các nhà hàng ở Jeonju là đỉnh cao. Chỉ cần lang thang qua mê cung của đường phố trong thành phố, hoặc dừng lại ở một trong nhiều chợ, bạn sẽ chắc chắn tìm đủ thức ăn để dự trữ trong nhiều ngày. Bên cạnh đó, Jeonju cũng được biết đến với các quán bar makgeolli, bạn hãy thử một lần khi có cơ hội đến đó.
 

du học sinh Hàn Quốc và những vấn đề cần tìm hiểu
Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời


e. Khám phá đảo Jeju

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc trốn thoát khỏi thành phố lớn, đảo Jeju chỉ là những gì bạn cần. Nằm ở phía nam của bán đảo Triều Tiên, Jeju có khí hậu nhiệt đới và núi lửa không hoạt động mà làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo cho một nơi nghỉ ngơi.

Du khách có thể tắm nắng trên những bãi biển đầy cát, đi bộ một trong nhiều con đường mòn hoặc nếm thử những món hải sản ngon miệng của một số người dân địa phương Jeju. Chỉ cần một giờ bay ra khỏi Seoul, đảo Jeju là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Hàn Quốc.
 

làm việc toàn thời gian dành cho du học sinh Hàn Quốc
Đảo Jeju là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Hàn Quốc


4. Thị trường việc làm ở Hàn Quốc như thế nào?

Hiện tại tỷ lệ thất nghiệp rất thấp ở Hàn Quốc và nền kinh tế đang tăng trưởng đều đặn, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để có được việc làm trong nước. Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến sinh viên từ các công việc bảo đảm ở nước ngoài, tuy nhiên một số lĩnh vực dễ dàng hơn trong vai trò của những người khác, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu trước khi quyết định tìm việc làm.

Tôi có thể làm việc ở Hàn Quốc như một sinh viên quốc tế không?

Nếu bạn đang tìm cách làm việc bán thời gian trong khi học tập tại Hàn Quốc, tin tốt là bạn có thể! Là sinh viên quốc tế có visa du học phù hợp, bạn đủ điều kiện làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong khóa học và bạn có thể làm việc không giới hạn trong giờ nghỉ.
 

Du học sinh Hàn Quốc có thể làm thêm trong quá trình học
Du học sinh có thể làm thêm trong quá trình học tại Hàn Quốc


Tôi có thể làm việc ở Hàn Quốc khi tôi tốt nghiệp không?

Bạn chỉ đủ điều kiện làm việc toàn thời gian ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn xin visa cho các giáo sư, có bằng Cử nhân Khoa học Tự nhiên và Kỹ sư hoặc bằng Thạc sĩ về nhân văn của một trường đại học Hàn Quốc. Nếu không có trải nghiệm nào ở trên áp dụng cho bạn thì bạn có thể thấy khó để đảm bảo một vị trí công việc và chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với văn phòng quốc tế của bạn tại trường đại học của bạn để thảo luận thêm về điều này.

Lời khuyên khi tìm kiếm công việc tại Hàn Quốc

+ Tận dụng lợi thế của bất kỳ cơ hội vị trí công việc trong quá trình học tại Hàn Quốc.

+ Làm cho ngôn ngữ của bạn trở nên dễ dàng bằng cách học một mô-đun bằng tiếng Hàn hoặc đầu tư vào các lớp học ngôn ngữ.

+ Nếu bạn có bằng cấp công việc từ một quốc gia khác, hãy kiểm tra trước chuyến đi của bạn nếu họ được công nhận ở Hàn Quốc.

 

du học sinh Hàn Quốc tìm kiếm công việc tại Hàn
Du học sinh Hàn Quốc tìm kiếm công việc tại Hàn


Các trang web hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc

+ HigherEd jobs - dành cho tiến sĩ, sau đại học, nghiên cứu và giảng dạy các vị trí tuyển dụng tại các trường đại học Hàn Quốc.

+ Korean national job centre - đây là trang được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc.

+ Work net - đây là Cổng thông tin tuyển dụng.

+ Hi Korea - trang này dành cho các công dân nước ngoài tại Hàn Quốc.

+ Trang web chính phủ về việc làm.

 

Website hữu ích cho du học sinh Hàn Quốc
Các website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc


> > Xem thêm: Những thông tin cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc (Phần 1)

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc cũng như những điều cần thiết khi du học tại đây. Chúc các bạn học thật tốt và trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đất nước xinh đẹp này!

Tags: các bước xin visa du học hàn quốc, thủ tục xin visa du học hàn quốc 2018, lệ phí xin visa du học hàn quốc, các loại visa du học hàn quốc, hồ sơ du học hàn quốc 2019, mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học, xin visa du học hàn quốc có khó không, visa du học hàn quốc d2

Tin cùng chuyên mục

Bình luận