• slider
  • slider

Những thông tin cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc (Phần 2)

Ở phần trước bạn đã được tìm hiểu về lý do nên du học hàn quốc, học bổng, các trường đại học và hệ thống giảng dạy cũng như cách đăng ký vào các trường Đại học. Ở phần này, bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin mới về visa du học, chổ ở, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và những điều cần làm tại hàn Quốc. Dưới đây là tất cả mọi thứ cần thiết cho sinh viên quốc tế ở Hàn Quốc.

Nộp đơn xin visa du học tại Hàn Quốc


Để du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải xin visa trước khi vào nước. Quá trình này không khó, nhưng điều quan trọng là phải có tất cả các giấy tờ cần thiết. Trường đại học của bạn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học, vì vậy hãy hỏi văn phòng quốc tế của bạn những bước tiếp theo để có được visa sau khi bạn đã được nhận vào!

Các loại visa du học

- D-2: Visa cho chương trình giáo dục thường xuyên. Visa này dành cho bất kỳ sinh viên nào ghi danh vào chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một trường cao đẳng, đại học hoặc cao học.
- D-4: Visa cho đào tạo chung. Visa này dành cho bất kỳ người nào đang theo học một trường Đại học dạy ngôn ngữ, một viện giáo dục có trình độ hoặc bất kỳ viện nào khác ngoài một viện nghiên cứu học thuật.
 
Nộp đơn xin visa du học tại Hàn Quốc
Nộp đơn xin visa du học tại Hàn Quốc
 
Những thứ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ

- Hộ chiếu có hiệu lực
- Đơn xin visa, tùy thuộc vào visa bạn đang nộp đơn xin
- Bằng chứng nhập học hoặc ghi danh
- Bằng chứng về sự ổn định tài chính
- Giấy chứng nhận gần đây nhất của hồ sơ trường học
- Sinh viên Trung Quốc có thể cần cung cấp tổng quan về lịch sử gia đình của họ.

Chi phí: Cả hai đơn xin visa đều có mức phí từ £20 đến £35. Một visa nhập cảnh nhiều hơn thì đắt hơn một visa nhập cảnh duy nhất.

>>Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc với chuyên ngành âm nhạc năm 2017

Chỗ ở của sinh viên ở Hàn Quốc


Chỗ ở có thể khó khăn bất cứ nơi nào bạn quyết định du học, nhưng trường đại học của bạn phải có nguồn lực cho sinh viên quốc tế. Đừng ngại; liên hệ với trường đại học của bạn để xem các tài nguyên có sẵn cho bạn! Đây là những loại chỗ ở điển hình dành cho sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc:

Ký túc xá


Mặc dù phần lớn học sinh sống trong khuôn viên trường - thường là ở nhà với bố mẹ - ký túc xá Hàn Quốc rất phổ biến. Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn, có thể giúp những học sinh không muốn tự nấu ăn. Thông thường, học sinh sống trong ký túc xá ở chung phòng với một đến ba người khác và các phòng đã được trang bị sẵn. Phòng tắm có thể được sử dụng chung trên sàn nhà hoặc gắn liền với phòng, tùy thuộc vào những gì trường đại học cung cấp.
 
Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn
Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn
 
Ký túc xá gần như luôn luôn là nhà ở gần trường nhất, giúp bạn dễ dàng đến lớp. Tuy nhiên, ký túc xá thường có các quy tắc mà bạn được yêu cầu phải tuân theo, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu chính sách của trường mình trước khi quyết định sống trong ký túc xá. Chi phí phụ thuộc vào số lượng bữa ăn, địa điểm và trường đại học. Chúng có thể có giá từ £200 đến £600 cho mỗi học kỳ.

Goshiwon


Những phòng này rất rẻ, nhưng cũng rất nhỏ. Bạn có thể thuê một goshiwon riêng tư hoặc thông qua trường đại học của bạn, nếu họ cung cấp dịch vụ đó. Chúng thường được trang bị nội thất, mặc dù các tiện nghi khác nhau. Bạn sẽ có nhiều khả năng phải chia sẻ một phòng tắm với hàng xóm của bạn, và có thể có các quy tắc mà bạn được yêu cầu phải tuân thủ lệnh giới nghiêm và có bạn bè hơn.

Giống như ký túc xá, giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn đang đi học. Nhà ở tại Seoul đắt hơn nhà ở ở các thành phố nhỏ hơn, nhưng goshiwons thường rẻ tiền. Tiền thuê nhà có thể thấp tới £115 mỗi tháng!
 
Tiền thuê nhà có thể thấp tới £115 mỗi tháng
Tiền thuê nhà có thể thấp tới £115 mỗi tháng

Hasukjip


Một hình thức chỗ ở hơi cũ, những ngôi nhà này chủ yếu được sử dụng bởi sinh viên. Chúng hầu như luôn được điều hành bởi ajummas (những phụ nữ lớn tuổi, đã lập gia đình), những người nấu bữa sáng và bữa tối hàng ngày! Điều này có thể thực sự tốt cho những học sinh không muốn nấu ăn, hoặc lo lắng về việc nhớ nhà.
 
Một hasukjip tương tự như ở nhà, bởi vì bạn đang sống trong ngôi nhà của một người Hàn Quốc, và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa. Họ hầu như luôn luôn chạy độc lập với các trường đại học, nhưng có xu hướng có nhiều lựa chọn hơn gần các trường đại học. Giá đắt hơn một chút so với goshiwon, và bắt đầu vào khoảng £220 mỗi tháng, nó có thể đắt hơn.
 
Giá đắt hơn một chút so với goshiwon và thường khoảng £220 mỗi tháng
Giá đắt hơn một chút so với goshiwon và thường khoảng £220 mỗi tháng

Một phòng, căn hộ và nhà ở


Bạn luôn có tùy chọn để thuê một căn hộ ở Hàn Quốc hoặc nhà xung quanh trường đại học của bạn, nhưng đây có thể là lựa chọn đắt nhất. Một phòng, hoặc căn hộ studio, có thể là tuyệt vời cho những sinh viên muốn tự do và riêng tư hơn. Chi phí thuê trung bình ở Seoul là £780/ tháng, nhưng giá cả tùy thuộc vào loại chỗ ở và địa điểm. Seoul là một thành phố lớn, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cái gì rẻ hơn!
 
Chi phí thuê trung bình ở Seoul là £780/ tháng
Chi phí thuê trung bình ở Seoul là £780/ tháng

Các chi phí khác


Khi ngân sách cho chỗ ở trong thời gian du học của bạn, hãy chắc chắn để suy nghĩ về chi phí thêm. Sống trong căn hộ của riêng bạn có thể có thêm chi phí như wifi, nước, điện và thực phẩm. Giao thông vận tải cũng là một chi phí phụ, đặc biệt nếu bạn đang sống trong một thành phố lớn.

5 điều cần làm ở Hàn Quốc


Văn hóa sôi động và thú vị của Hàn cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người, và rất nhiều hoạt động để giúp bạn bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một đêm không ngừng nghỉ hay một ngày cuối tuần thư giãn trên hòn đảo, Hàn Quốc đã giúp bạn được bảo hiểm.

1. Dành một ngày tại một phòng tắm Hàn Quốc


Những nhà tắm truyền thống này rất phổ biến với người dân địa phương và là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một chuyến bay dài hoặc đêm chung kết. Nhà tắm, được biết đến ở Hàn Quốc là 'jjimjilbang', thường bao gồm các bồn tắm nước nóng (được phân cách theo giới tính) và phòng xông hơi khô chung. Nhiều nhà tắm cũng cung cấp các liệu pháp spa bổ sung - như mát-xa và tẩy tế bào chết - nhưng những thay đổi này tùy thuộc vào cơ sở. Nhiều nhà tắm cũng cung cấp chỗ ở qua đêm, có thể ở trong một phòng chung lớn hoặc trong khoang ngủ riêng
.
Các nhà tắm Hàn Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc
Các nhà tắm Hàn Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc

Các nhà tắm Hàn Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc và được coi là rất nghiêm túc, vì vậy hãy chắc chắn thực hiện một số nghiên cứu trước khi trải nghiệm một nhà tắm. Một điều chắc chắn, đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

2. Tham quan Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul


Trong số năm cung điện ở Seoul, Gyeongbukgung là lớn nhất và phổ biến nhất trong số các khách du lịch. Cung điện này được xây dựng vào cuối những năm 1300 và là nơi có triều đại Joseon. Có các tour du lịch hầu như hàng ngày bằng nhiều ngôn ngữ - bao gồm tiếng Anh - và Gyeongbukgung cung cấp quần áo truyền thống cho du khách để thử miễn phí! Một chuyến viếng thăm cung điện này cung cấp cái nhìn sâu sắc về truyền thống cổ xưa của Hàn Quốc và cho phép du khách xem xét cuộc sống như thế nào cho Hoàng gia Hàn Quốc.
 
Tham quan cung điện Gyeongbokgung ở Seoul
Tham quan cung điện Gyeongbokgung ở Seoul

3. Khám phá linh hồn của Hàn Quốc


Hàn Quốc được biết đến với mối quan hệ yêu thương với rượu. Văn hóa bia thủ công của đất nước ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng một đêm ra ngoài không hoàn chỉnh nếu không thử đồ uống truyền thống của Hàn Quốc. Soju, một loại rượu vodka, và makgeolli, một loại rượu gạo đục, là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Cả hai loại thức uống này có niên đại hàng trăm năm và được phục vụ theo truyền thống ở một số quán bar và nhà hàng. Bạn thường có thể tìm thấy các cơ sở sản xuất makgeolli và soju của riêng họ!
 
Rượu Soju là một nét đặc trưng của Hàn Quốc
Rượu Soju là một nét đặc trưng của Hàn Quốc

4. Đồ ăn ở Jeonju


Một trong những thành phố lớn nhất ở nửa phía nam của Hàn Quốc, Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời. Các nhà hàng ở Jeonju là đỉnh cao. Chỉ cần lang thang qua mê cung của đường phố trong thành phố, hoặc dừng lại ở một trong nhiều chợ, bạn sẽ chắc chắn tìm đủ thức ăn để dự trữ trong nhiều ngày. Bên cạnh đó, Jeonju cũng được biết đến với các quán bar makgeolli, bạn hãy thử một lần khi có cơ hội đến đó.
 
Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời
Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời

5. Đảo Jeju


Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc trốn thoát khỏi thành phố lớn, đảo Jeju chỉ là những gì bạn cần. Nằm ở phía nam của bán đảo Triều Tiên, Jeju có khí hậu nhiệt đới và núi lửa không hoạt động mà làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo cho một nơi nghỉ ngơi.
 
Du khách có thể tắm nắng trên những bãi biển đầy cát, đi bộ một trong nhiều con đường mòn hoặc nếm thử những món hải sản ngon miệng của một số người dân địa phương Jeju. Chỉ cần một giờ bay ra khỏi Seoul, đảo Jeju là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Hàn Quốc.
 
Đảo Jeju là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Hàn Quốc
Đảo Jeju là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Hàn Quốc

Thị trường việc làm ở Hàn Quốc như thế nào?


Hiện tại tỷ lệ thất nghiệp rất thấp ở Hàn Quốc và nền kinh tế đang tăng trưởng đều đặn, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để có được việc làm trong nước. Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến sinh viên từ các công việc bảo đảm ở nước ngoài, tuy nhiên một số lĩnh vực dễ dàng hơn trong vai trò của những người khác, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu trước khi quyết định tìm việc làm.

Tôi có thể làm việc ở Hàn Quốc như một sinh viên quốc tế không?

Nếu bạn đang tìm cách làm việc bán thời gian trong khi học tập tại Hàn Quốc, tin tốt là bạn có thể! Là sinh viên quốc tế có visa du học phù hợp, bạn đủ điều kiện làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong khóa học và bạn có thể làm việc không giới hạn trong giờ nghỉ.
 
Du học sinh có thể làm thêm trong qua trình học tại Hàn Quốc
Du học sinh có thể làm thêm trong qua trình học tại Hàn Quốc
 
Tôi có thể làm việc ở Hàn Quốc khi tôi tốt nghiệp không?

Bạn chỉ đủ điều kiện làm việc toàn thời gian ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn xin visa cho các giáo sư, có bằng Cử nhân Khoa học Tự nhiên và Kỹ sư hoặc bằng Thạc sĩ về nhân văn của một trường đại học Hàn Quốc. Nếu không có trải nghiệm nào ở trên áp dụng cho bạn thì bạn có thể thấy khó để đảm bảo một vị trí công việc và chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với văn phòng quốc tế của bạn tại trường đại học của bạn để thảo luận thêm về điều này.

Lời khuyên:

- Tận dụng lợi thế của bất kỳ cơ hội vị trí công việc trong quá trình học tại Hàn Quốc.
- Làm cho ngôn ngữ của bạn trở nên dễ dàng bằng cách học một mô-đun bằng tiếng Hàn hoặc đầu tư vào các lớp học ngôn ngữ.
- Nếu bạn có bằng cấp công việc từ một quốc gia khác, hãy kiểm tra trước chuyến đi của bạn nếu họ được công nhận ở Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Những thông tin cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc (Phần 1)

Các trang web hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc:
 
Các website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc
Các website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc

 
- HigherEd jobs - dành cho tiến sĩ, sau đại học, nghiên cứu và giảng dạy các vị trí tuyển dụng tại các trường đại học Hàn Quốc.
- Korean national job centre - đây là trang được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc.
- Work net - đây là Cổng thông tin tuyển dụng.

Các trang web hữu ích khác:

- Hi Korea - trang này dành cho các công dân nước ngoài tại Hàn Quốc.
- Trang web chính phủ về việc làm.

Tag: du học hàn quốc có khó không, điều kiện du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, chi phí du học hàn quốc, xin visa du học hàn quốc có khó không, có nên học tiếng hàn khi du học hàn quốc.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ