• slider
  • slider

Những thông tin cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc (Phần 1)

Bạn có tò mò về du học tại Hàn Quốc không? Du học Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về du học hàn Quốc.

1. Hàn Quốc muốn sinh viên quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc đang giúp sinh viên quốc tế dễ dàng đi ra nước ngoài và thành công ở các trường đại học Hàn Quốc. Trong năm 2015, Chính phủ Hàn Quốc đã lập kế hoạch mang 200.000 sinh viên quốc tế đến đất nước vào năm 2023, và gần đây đã đạt mức cao kỷ lục chỉ với hơn 105.000 sinh viên quốc tế.

Họ khuyến khích như khả năng cho sinh viên nước ngoài làm việc bán thời gian ở Hàn Quốc, trả cùng một số tiền học phí như sinh viên Hàn Quốc, và có quyền truy cập vào hàng trăm học bổng. Chính phủ cũng đã cố gắng giúp sinh viên quốc tế tìm việc làm sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn.
 

thong tin ve du hoc han quoc
Du học sinh tại Hàn Quốc

Nền kinh tế của Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, và tự hào có tỷ lệ thất nghiệp thấp và các dịch vụ công cộng tuyệt vời như giao thông. Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc học tập tại Hàn Quốc, bây giờ là lúc để làm điều đó!

2. Văn hóa tại Hàn Quốc

Từ Kpop đến điện ảnh Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc nổi tiếng là một thu hút hấp dẫn đối với sinh viên nước ngoài. Thành phố thủ đô của Hàn Quốc, Seoul, đã phát triển thành một khu vực đô thị nhộn nhịp, với những tòa nhà chọc trời khổng lồ và phương tiện giao thông cao cấp, nhưng đã không mất đi sự quyến rũ của truyền thống Hàn Quốc.
 

văn hóa Hàn Quốc với những địa điểm nổi tiếng
Văn hóa Hàn Quốc nổi tiếng là một thu hút hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế

>> Xem thêm: Trung tâm tư vấn uy tín du học Hàn Quốc

Cho dù bạn quyết định du học ở Hàn Quốc, thức ăn sẽ tuyệt vời và bạn sẽ được đắm mình trong những truyền thống phong phú của đất nước này, mà đã tồn tại hàng ngàn năm. Hơn nữa, vì các hệ thống giao thông phát triển trong cả nước, bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các thành phố sắc màu rực rỡ và các ngôi làng miền núi nhỏ, hoặc thậm chí đến các đảo núi lửa! Các cơ hội ở Hàn Quốc là vô tận.

3. Các trường đại học tại Hàn Quốc

Ba trường đại học lớn dành cho sinh viên Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei, nơi tự hào có các chương trình mạnh mẽ và tỷ lệ việc làm sau đại học cao. Các trường đại học này nhận được rất nhiều sự công nhận, nhưng các trường đại học như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan cũng đáng kính và được săn đón.

Hàn Quốc đã tăng cường tập trung và chi tiêu cho giáo dục đại học để tạo ra sinh viên tốt nghiệp có trình độ tốt hơn và cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu. Các trường đại học ở Hàn Quốc nghiêm túc về giáo dục, và có rất ít nơi ở châu Á có thể cung cấp cơ hội giống như Hàn Quốc.
 

các trường đại học Hàn Quốc cho sinh viên du học
Đại học Hàn Quốc là một trong 3 trường lớn thu hút sinh viên quốc tế

4. Các lĩnh vực nên học tại Hàn Quốc

a. Kỹ thuật


Hàn Quốc đã có những thay đổi lớn đối với nền văn hóa giáo dục trong nước trong nửa thế kỷ qua. Vào năm 2012, du học sinh Hàn Quốc có khả năng cao hơn năm lần so với sinh viên Mỹ trong ngành Kỹ thuật, và họ đã cung cấp cho Hoa Kỳ những kỹ sư có tay nghề cao.

Ngày nay, các trường đại học như KAIST và Đại học Quốc gia Seoul xếp hạng trong số các trường hàng đầu trên thế giới về bằng kỹ sư. Sinh viên Hàn Quốc được biết đến với khả năng trí tuệ của họ và đạo đức làm việc tuyệt vời, có thể giúp sinh viên tốt nghiệp tìm thấy một sự nghiệp hoàn hảo như một kỹ sư.
 

du học hàn quốc tại các trường Đại học
Đại học KAIST được xếp hạng là một trong số trường hàng đầu thế giới

b. Khoa học tự nhiên

Trình độ khoa học tự nhiên cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghiên cứu và khả năng sáng tạo mạnh mẽ, có thể giúp đỡ khi sinh viên tốt nghiệp chuyển sang thị trường việc làm. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng cử viên mạnh có thể thể hiện kiến thức và khả năng của họ và khoa học tự nhiên cung cấp cơ sở hoàn hảo cho những người quan tâm đến cách thế giới hoạt động như thế nào.

Như chúng tôi đã nói trước đây, sinh viên Hàn Quốc nổi tiếng với khả năng thực hiện dưới áp lực, điều này chắc chắn mang trọng lượng với các nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Đại học Quốc gia Seoul, KAIST và POSTECH đều cung cấp các chương trình về khoa học tự nhiên.
 

du hoc han quoc nganh ky thuat
Trường Đại học POSTECH cung cấp các chương trình về khoa học tự nhiên

c. Nhân văn

Nghiên cứu bất kỳ văn bằng nhân văn nào ở Hàn Quốc sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về lịch sử truyền thống và chính trị dày đặc của đất nước này, và cung cấp cho sinh viên khả năng đọc phê bình và tiến hành nghiên cứu. Đối với hầu hết sinh viên muốn tham gia thị trường việc làm ở Hàn Quốc, một bằng Thạc sĩ về nhân văn sẽ được tiến cử cao.

Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan đều có thể tự hào về thế mạnh các chương trình nhân văn.
 

du hoc han quoc tại Đại học Sungkyunkwan
Đại học Sungkyunkwan tại Hàn Quốc

5. Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc

a. Thông tin nhanh

+ Có hơn 370 cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc
+ Tỷ lệ biết đọc biết chữ của người lớn ở Hàn Quốc là trên 97%
+ Hơn 99% trẻ em trong độ tuổi đi học ở Hàn Quốc, do sự nhấn mạnh rằng chính phủ và gia đình đưa vào giáo dục
+ Trong khi hầu hết các khóa học Cử nhân kéo dài bốn năm, y học, nha khoa và y học phương Đông độ thường kéo dài trong sáu năm
 

các trường đại học Hàn Quốc để du học
Giáo dục ở Hàn Quốc với những chương trình đào tạo tốt

b. Các loại trường đại học

Có hai loại tổ chức khác nhau:

+ Các trường đại học tư thục

Các tổ chức này được điều hành bởi các tổ chức giáo dục kết hợp. Đôi khi, học phí có thể cao hơn ở các trường đại học này nên luôn luôn đáng nghiên cứu trước đó. Các trường đại học tư thục bao gồm Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc, Đại học Ewha Womans và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

+ Các trường đại học công lập và quốc gia

Các tổ chức này được điều hành bởi chính quyền địa phương hoặc chính phủ Hàn Quốc và thường có học phí rẻ hơn các trường đại học tư thục. Các tổ chức công cộng và quốc gia nổi tiếng bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, KAIST, Đại học Quốc gia Pusan và Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc.

Do phạm vi của các trường đại học Hàn Quốc, nhiều trường đại học tư thục, công lập và quốc gia có thể so sánh về quy mô và khóa học để bạn có thể tìm được thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình.
 

giáo dục Hàn Quốc được đào tạo tốt
Trường Đại học công lập tại Hàn

6. Đăng ký vào một trường Đại học tại Hàn Quốc

Ứng tuyển vào một trường đại học ở Hàn Quốc là một quá trình tương đối dễ dàng và văn phòng quốc tế luôn sẵn sàng giúp bạn trên đường đi để đảm bảo bạn sử dụng chúng nhiều như bạn cần! Hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu bạn đăng ký trực tiếp vào trường đại học thông qua một ứng dụng trực tuyến, giống như sinh viên Hàn Quốc, vì vậy hãy kiểm tra trang web của họ để biết thêm thông tin!

May mắn thay, các chương trình dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng, vì vậy sẽ không khó chấp nhận nếu bạn không nói được tiếng Hàn thông thạo, mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đạt đến một mức độ nhất định cho sự thoải mái và khả năng của bạn.
 

Đăng ký vào các trường đại học Hàn Quốc
Đăng ký vào các trường đại học Hàn Quốc

7. Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký vào các trường đại học Hàn Quốc

+ Thư giới thiệu và tham khảo cố vấn
+ Bản sao hộ chiếu của bạn
+ Giấy chứng nhận sự kiện liên quan đến việc nhập cảnh và xuất cảnh, do chính quyền Hàn Quốc cấp
+ Tài liệu ứng dụng đại học, thường bao gồm tuyên bố cá nhân (a personal statement)
+ Bằng chứng nhận về trình độ thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký

Bạn sẽ cần visa du học Hàn Quốc và bạn sẽ cần phải sắp xếp tốt trước vì có thể mất một vài tháng để được cấp thị thực du học tùy thuộc vào quốc gia nào bạn đến.
 

giáo dục Hàn Quốc và những loại giấy tờ cần thiết
Đăng ký du học ở một trường Đại học tại Hàn Quốc

8. Thời điểm áp dụng

Các trường đại học Hàn Quốc có thời hạn nghiêm túc, vì vậy đừng chờ đợi để đăng ký! Các ứng dụng thường mở cửa từ tháng 1 đến tháng 2, với các quyết định tuyển sinh được phát hành vào tháng 4. Một số chương trình nhất định có thể yêu cầu các kỳ thi trình độ thông thạo ngôn ngữ, có thể được tổ chức vào tháng 8, sau khi chấp nhận vào chương trình. Hãy chắc chắn kiểm tra với trường đại học cụ thể của bạn để biết ngày chính xác hơn.

9. Mẹo để đăng ký

+ Bắt đầu tổ chức tài liệu của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn biết bạn muốn du học ở nước ngoài, bạn sẽ cần tài liệu, như hộ chiếu, bất kể bạn đi đâu. Bạn sẽ không muốn đợi cho đến phút cuối cùng để nhận được tài liệu của mình theo thứ tự. Bạn sẽ ngạc nhiên về số hộ chiếu của học sinh sẽ hết hạn và sau đó sẽ phải trì hoãn việc học của mình!
+ Liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường đại học của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, họ sẽ có thể giúp bạn!
+ Nhận thức về thời hạn. Như chúng tôi đã nói trước đây, thời hạn là một vấn đề lớn ở giáo dục Hàn Quốc! Hãy chắc chắn để có được tất cả mọi thứ trước khi thời gian ứng tuyển kết thúc.
+ Áp dụng cho nhiều trường đại học! Điều này sẽ tăng cơ hội được chấp nhận của bạn và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.
 

dang ky du hoc han quoc
Các mẹo đăng ký du học Hàn Quốc

10. Ba loại học bổng tại hàn quốc dành cho bạn

a. Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc


Chính phủ cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế cố gắng để làm cho nghiên cứu của họ ở Hàn Quốc giá cả phải chăng. Những học bổng này bao gồm tiền học đại học và sau đại học, sinh viên tự tài trợ, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi và các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á.

Giải thưởng dao động từ 30% đến 100% chi phí liên quan đến học tập tại Hàn Quốc, và một số thậm chí bao gồm các chuyến bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và nhiều hơn nữa!

Những học bổng này đến từ nhiều bộ, nhưng tất cả các đơn xin qua Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn. Sau khi nộp đơn của bạn đến đại sứ quán, hoặc lãnh sự quán, họ sẽ chuyển đơn đến bộ liên quan.

Thời gian áp dụng cho các học bổng tại Hàn Quốc thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10, nhưng hãy đảm bảo xem xét học bổng cụ thể mà bạn muốn biết thêm chi tiết.
 

học bổng tại Hàn Quốc cho sinh viên
Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

>> Xem thêm: 7 cách học tiếng hàn miễn phí nhưng hiệu quả

11. Học bổng Hàn Quốc ở nước ngoài của Đại học Quốc gia Seoul

Học bổng này dành cho người Hàn Quốc sống bên ngoài Hàn Quốc và muốn học các lớp đại học tại Đại học Quốc gia Seoul. Có khoảng 5 người nhận học bổng này, cho phép 8 học kỳ hoàn toàn miễn học phí, vé máy bay đến và đi từ Hàn Quốc, bảo hiểm y tế, phí đào tạo tiếng Hàn và phụ cấp hàng tháng 490 bảng Anh.
 

văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên du học
Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc

Những người nộp đơn xin học bổng này sẽ nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc của quốc gia mình. Các ứng dụng có sẵn mỗi năm vào tháng Ba. Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web của SNU hoặc liên hệ trực tiếp với họ. Trường đại học này cũng cung cấp nhiều học bổng cho các chương trình trao đổi của họ.

12. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee cung cấp một số suất học bổng đại học cho sinh viên năm nhất và sau khi nhập học, từ các giải thưởng học phí đầy đủ đến một khoản phí nhập học miễn. Trường đại học này cũng cung cấp một suất học bổng toàn phần cho xuất sắc bằng tiếng Hàn.
 

học bổng tại Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế
Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Đại học Kyung Hee

Nếu bạn có thể nói tiếng Hàn tốt, và có thể nộp điểm S-TOPIK Cấp 6, bạn chắc chắn nên nộp đơn xin học bổng này cho KHU! Đơn xin học bổng được tiến hành với đơn xin vào trường đại học, và được công bố khi trường đại học công bố chấp nhận.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc cần điều kiện gì, tuyển sinh du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc 2019, các hình thức du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học và định cư tại hàn quốc, kinh nghiệm du học hàn quốc

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ