Trang Chủ

Những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn thật sự hiệu quả

Kiến thức tiếng Hàn của bạn chưa phát triển nhiều về khả năng thực hành. Do đó, bạn chỉ có thể đọc hiểu trong tài liệu mà không thể nghe rõ một đoạn cụ thể nào. Hãy tập nghe ngay trước khi quá trễ nào.

Những cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả


Tận dụng các công cụ công nghệ để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả


Không có bất cứ một điều gì bạn sẽ không tìm thấy trực tuyến để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn. Từ video đến podcast và từ các bài hát Kpop tới các chương trình trên YouTube, bạn có hàng loạt tài nguyên mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ các buổi học của mình.
 

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Tận dụng công nghệ luyện nghe tiếng Hàn


> >Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

a. Sử dụng điện thoại để ghi âm lại các đoạn hội thoại

Tức là bạn sẽ sử dụng điện thoại để ghi âm lại tất cả những gì mình đã học được, gồm cả từ vựng, cụm từ, mẫu câu cho tới các đoạn hội thoại do chính bạn nói. Có rất nhiều công cụ giúp đỡ bạn thực hiện việc ghi âm trong suốt quá trình cho dù bạn dùng hệ điều hành Android hay IOS.

Ngoài ra, hãy sử dụng các app ghi âm giọng nói nếu bạn muốn ghi lại các cuộc hội thoại dài hơn. Sau đó, chỉ cần ghi âm lại tất cả các bài học trong app đó, thực hành luyện nói ngôn ngữ Hàn Quốc với bạn bè càng thường xuyên các tốt. Cố gắng tập trung vào những âm tiết bạn đã bỏ lỡ và lặp lại những gì bạn đã nghe thấy.

b. Nghe đi nghe lại cùng một Podcast cho đến khi nhuần nhuyễn

Podcast là các bản ghi âm đa màu sắc và có nhiều đoạn hội thoại liên quan đến cuộc sống thực và những bài giảng bởi những giáo viên và người Hàn Quốc. Hơn nữa, các podcast thường mang tính giáo dục và sẽ mang lại cho bạn nhiều hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc trong suốt quá trình học.

Cách tốt nhất để thực hiện phương pháp này là tải về mấy thật nhiều podcast và tập nghe hàng ngày mà không phải tốn thêm dung lượng mạng khi bạn không thể truy cập Wifi. Việc này cho phép bạn thật sự biến chúng thành một phần của cuộc sống hàng ngày và cắt giảm thời gian tìm kiếm để dành thời gian tập nghe thật hiệu quả.
 

luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả bằng Podcast
Luyện nghe tiếng Hàn bằng podcast


Thời gian tuyệt vời nhất để nghe podcast là khi bạn đang đi trên những con đường quen thuộc hàng ngày như làm việc xung quanh nhà, trên xe buýt hay trong cửa hàng tiện lợi.

c. Thiết lập thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn bằng tiếng Hàn

Bật thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn là một phương pháp thông minh để bao quanh bản thân trong việc nghe tiếng Hàn và đắm mình trong môi trường Hàn Quốc mà không cần phải sang nước ngoài. Nó cũng cho phép bạn phát triển kỹ năng nghe tốt hơn cùng với một cơ số các động từ hữu ích.

Thực hiện phương pháp này chỉ bằng một cách đơn giản là chuyển ngôn ngữ trên thiết bị của bạn toàn bộ sang tiếng Hàn Quốc và sử dụng các lệnh bằng tiếng Hàn. Điện thoại thông minh của bạn sẽ là một nơi bắt đầu lý tưởng nhưng đừng dừng lại ở đó. Hãy đi xa hơn đến các thiết bị khác như xe ô tô, máy tính bảng, định vị GPS và nhiều thiết bị khác nữa. Hãy thật sự biến mình đắm chìm trong tiếng Hàn để có thể thực hành một cách thường xuyên và liên tục nhất.
 

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Luyện nghe ngôn ngữ Hàn Quốc hiệu quả


Xác định sai lầm của bạn và sửa chữa chúng

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến bạn không thể thực hiện tiến trình mà bạn nên thực hiện:

+ Bạn không phát lại những đoạn khó. Và đó là một vấn đề bởi vì bạn không cho mình thời gian để xem lại những gì bạn bỏ lỡ để hy vọng có ý nghĩa về những gì bạn đã bỏ lỡ. Bí quyết là tìm tài liệu ở mức độ khó khăn phù hợp với bạn, nhưng vẫn có một chút khó khăn để bạn có thể tiếp tục tìm hiểu và kiểm tra khả năng nghe của mình.

+ Tìm nội dung dựa trên các chủ đề bạn hiện đang học để bạn có thể nghe rất nhiều thuật ngữ bạn đã xem hoặc đọc. Khi phát lại phân đoạn, hãy cố gắng tiếp tục với âm thanh mà bạn nhận ra và quay lại, lặp đi lặp lại, để xem liệu bạn có thể xác định thêm âm thanh hay không. Cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn đặt những âm thanh này lại với nhau để tạo thành một từ hoặc biểu thức.

+ Bạn điều chỉnh các phần khó của ngôn ngữ. Điều này thường xảy ra vì bạn đang nghe nội dung kết hợp từ vựng không quen thuộc. Vấn đề với điều này là chúng tôi có xu hướng không biết rằng chúng tôi đang thực sự điều chỉnh phần lớn và lãng phí thời gian học tập quý giá.

+ Chìa khóa để khắc phục điều này là cố gắng bắt kịp mình càng sớm càng tốt và chỉ phát lại các phân đoạn trước đó, lần này bằng cách cố gắng lắng nghe mọi từ đang được nói! Cụ thể, điều đó có nghĩa là dừng ghi âm sau mỗi một hoặc hai phút và cố gắng tóm tắt, bằng tiếng Hàn, những gì bạn đã nghe.

+ Bạn không tìm kiếm những từ hoặc cụm từ khó. Đó là một điều để học nghe tiếng Hàn, nhưng trừ khi bạn thực hiện các bước chủ động để viết từ vựng mới và ghi nhớ chúng. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để tiến bộ và để mở rộng cơ sở dữ liệu từ! Nó có thể cảm thấy mệt mỏi để làm, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần từ vựng để tạo điều kiện thực hành nghe của bạn, do đó, không bỏ bê bước này.

+ Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn trong các buổi nghe của bạn, bạn có thể muốn xem xét sử dụng một ngôn ngữ học tập giải pháp cũng cho phép bạn truy cập bảng điểm, phụ đề hoặc từ vựng Flashcards để làm cho phân đoạn âm thanh/video dễ quản lý hơn.
 

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn
Luyện tập để tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn
 

+ Cuối cùng, cách tốt nhất để đạt được những tiến bộ đáng kể với kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn là phải thường xuyên nghe các bài tập. Làm hết sức mình để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn bằng cách giới hạn các phiên từ 20 đến 30 phút. Đừng bỏ cuộc nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức, phải mất thời gian để làm quen với âm thanh Hàn Quốc!

+ Tuy nhiên, thực sự không có cách nào xung quanh nó. Biết rằng bạn phải dành nhiều, nhiều giờ nghe tiếng Hàn để cuối cùng cảm thấy thoải mái với nhiều cuộc trò chuyện và diễn giả khác nhau. Để làm cho nó dễ dàng trên chính mình, một chiến lược khôn ngoan là lắng nghe những điều mà bạn quan tâm. Nếu bạn không thích điều gì đó, bạn sẽ khó tiếp tục và thực hành thường xuyên!
 

Chủ động hơn trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả


Bên dưới là một số phương pháp giúp bạn tận dụng triệt để thời gian luyện nghe.

+ Viết văn bản nghe được ra giấy. Bạn nên bấm dừng giữa các câu và viết chính xác những gì bạn nghe được ra giấy, từng từ một. Bài tập thực hành quyền lực này sẽ giúp bạn tập trung cao hơn trong khi làm các bài kiểm tra nghe. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn thực sự nắm bắt đúng chính tả của Hàn Quốc và xác minh rằng cách bạn viết phù hợp với những gì bạn nghe.

+ Bạn có thể viết tay văn bản của bạn hoặc, tốt hơn, gõ nó bằng cách sử dụng một bàn phím Hangul và sau đó dán nó trên Naver Dịch. Ngoài các bản dịch, phần mềm sẽ tự động từ chối các từ sai chính tả hoặc không chính xác, vì vậy bạn có thể phát lại phân đoạn để tự sửa.

+ Nghe ở tốc độ chậm. Nếu bạn vẫn còn bỏ lỡ các từ ở đây và ở đó (hoặc thậm chí toàn bộ phần nội dung), hãy chọn tốc độ trên podcast hoặc video yêu thích của bạn và làm chậm nó xuống. Điều này thường được thực hiện thông qua các cài đặt cho video và trực tiếp từ trang podcast cho podcast. Đây là một bước quan trọng để tìm hiểu và đó là vì khó hiểu mọi thứ khi bạn nghe ở tốc độ tối đa. Điều này giúp bạn nhận thấy các từ và âm thanh mà bạn thường bỏ lỡ, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm các từ trên ứng dụng từ điển đi tới Hàn Quốc của bạn.

+ Nghe ở tốc độ nhanh hơn. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một thử thách, sau đó chọn "tốc độ" trên podcast hoặc video bạn muốn, chỉ lần này chọn tốc độ nhanh hơn. Nó thách thức bạn vẫn tập trung và chú ý đến tất cả mọi thứ đang được nói. Đây cũng là một sự chuẩn bị tuyệt vời mà sẽ đào tạo bạn để thực hiện theo một loa Hàn Quốc nhanh chóng trong cuộc sống thực! Tiền thưởng? Bạn cũng sẽ làm cho bài tập nghe của bạn hiệu quả hơn về thời gian!
 

Thường xuyên luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Thường xuyên luyện nghe ngôn ngữ Hàn Quốc với bạn bè


+ Giảm âm lượng. Bạn muốn biết những gì phân biệt một người bản xứ hoặc song ngữ từ một người học nâng cao? Đó là khả năng của họ để phân biệt các sắc thái nhỏ thường bị bỏ qua bởi những người học khác. Tại sao? Bởi vì điều này thể hiện một mức độ tuyệt vời của sự thoải mái và quen thuộc với ngôn ngữ Hàn Quốc.

+ Bắt đầu bằng cách tìm một video thú vị và giảm âm lượng. Điều này buộc bạn phải chú ý nhiều hơn đến những gì đang được nói. Ngoài ra, trong thế giới thực, bạn không thể điều khiển âm lượng của loa. Một số người Hàn Quốc được nói nhẹ nhàng, vì vậy đây là một thực hành tuyệt vời. Khối lượng thấp có nhiều thách thức hơn khối lượng lớn. Điều này giúp bạn nhận thức được sự tinh tế của âm thanh của ngôn ngữ Hàn Quốc.

+ Kết hợp ghi âm nghe với khả năng nghe tương tác. Điều này là để đảm bảo rằng bạn không kém phần thoải mái với các cuộc trò chuyện trong thế giới thực, thường không được ghi lại và truyền hình, đài phát thanh và phim Hàn Quốc kịch bản mà bạn sẽ gặp phải rất nhiều ở Hàn Quốc. Thật dễ dàng để tìm thấy các cuộc đối thoại được ghi trực tuyến, tương tác thực hành nghe đòi hỏi nhiều hơn một chút về kế hoạch của bạn.

+ Cách tốt nhất để đạt được điều này là đặt mình vào những tình huống mà bạn sẽ gặp người bản xứ Hàn Quốc trong khu vực của bạn. Cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng Hàn Quốc địa phương của bạn là một sự khởi đầu tuyệt vời, nhưng đó chính là Meetups, do đó, đừng ngần ngại tìm hiểu về những người bản xứ Hàn Quốc hoặc những người học gần bạn.
 

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp luyện tập kỹ năng nghe tiếng Hàn


> >Xem thêm: Sai lầm mà người mới học tiếng Hàn hay mắc phải

Trên đây là những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, các bạn đã nắm được tất cả bí quyết. Bây giờ việc luyện tập là phần của bạn. Tôi chắc chắn khả năng nghe tiếng Hàn của bạn sẽ tăng vọt nếu áp dụng những phương pháp này.

Tags:  kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn, app luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn topik, luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe tiếng hàn trung cấp, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách luyện nghe topik 2, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề

Trang Chủ