• slider
  • slider

Những kinh nghiệm giúp bạn sống hoà nhập với bạn bè ở Nga 

Học tập tại Nga ngày càng không khó, nhưng đối với việc bạn thích nghi với môi trường mới, học tập và bạn bè mới. Việc hòa nhập với bạn bản xứ tại trường đại học luôn là vấn đề được quan tâm của sinh viên Việt Nam. Nhất là tại Nga, khi cuộc sống luôn bận rộn con người trở nên lạnh nhạt hơn. Bởi vậy, việc hòa nhập với sinh viên Nga cần sự nỗ lực rất lớn từ bản thân bạn, khả năng tiếp xúc giao tiếp của bạn như thế nào.

Học tập tại Nga ngày càng không khó, nhưng đối với việc bạn thích nghi với môi trường mới, học tập và bạn bè mới. Việc hòa nhập với bạn bản xứ tại trường đại học luôn là vấn đề được quan tâm của sinh viên Việt Nam. Nhất là tại Nga, khi cuộc sống luôn bận rộn con người trở nên lạnh nhạt hơn. Bởi vậy, việc hòa nhập với sinh viên Nga cần sự nỗ lực rất lớn từ bản thân bạn, khả năng tiếp xúc giao tiếp của bạn như thế nào.
 


Kinh nghiệm sống hòa nhập bạn bè tại Nga

Theo ý kiến của một bạn du học sinh

" Thông thường khi đến lớp học các bạn sinh viên nước ngoài, hoặc đến cùng một khu vực sẽ tập hợp với nhau thành một nhóm. Trên lý thuyết là vậy, nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Do vừa sang Nga được 1 năm, đúng hơn là mới được 9 tháng học Dự bị thì đã phải vào đại học luôn, nên mình khá dè dặt vì ngôn ngữ còn chưa được trôi chảy. Hai tuần đầu đi học mình lặng lẽ đi về như một cái bóng, làm gì cũng một mình, thỉnh thoảng cũng chỉ hỏi các bạn được vài ba câu. Trong các cuộc nói chuyện mình gần như không hiểu và không theo được mạch câu chuyện. Các bạn Nga có tính độc lập khá cao. Có thể bởi vậy mà họ sẽ không bao giờ yêu cầu giúp đỡ bạn, nếu họ chưa hoàn toàn hiểu rõ bạn. Hai tuần đầu trôi qua đầy căng thẳng và lo lắng. Bạn bè trong lớp dần hình thành các nhóm nhỏ và chơi thân hơn với nhau. Mình rất sợ, nếu để càng lâu thì việc hòa nhập sẽ càng khó, khi mà các nhóm đã có thời gian lâu để tìm hiểu và chơi cố định với nhau rồi."
 


du học nga


>>Xem thêm:  https://hoctiengnga.com/

Các hành động suy nghĩ và thực hiện nên đề nghị với các bạn trong lớp

Do mình mới sang chưa lâu thích nghi được môi trường sống, mọi thứ đều lạ lẫm, và ngôn ngữ chưa được tốt, nên rất mong các bạn giúp đỡ. Từ đó các bạn khác cũng có để ý đến các bạn nhiều hơn. Chính vì, người Nga rất lạnh, rất hiếm khi mở lời đề nghị giúp đỡ người khác, nhưng một khi bạn đã cần thì họ cũng sẽ nhiệt tình giúp đỡ. 

Một “bí kíp“ để gần với các bạn Nga hơn là ngoài việc học ở trường, mình còn tự tạo cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động của lớp tổ chức với các bạn ấy nữa.Đặc biệt,khi là lúc nấu ăn sẽ là một lợi thế cho bạn. Vì mình học tại thành phố nhỏ, nên đa số các bạn quốc tế ít biết đến Việt Nam. Và Món ăn châu Á cũng không nhiều, và được biết đến nhiều nhất là Sushi. Bởi thế mà mình rủ các bạn đến Ký túc, hoặc nếu nhà xa hoặc không có cơ hội, tụ tập thì mình nấu đồ mang đến lớp, giờ nghỉ trưa đem ra mời các bạn ăn, tranh thủ giới thiệu về Việt Nam và đồ ăn Việt Nam. Chỉ cần những món đơn giản như nem rán, nem cuốn là đã đủ để chinh phục mấy bạn châu Âu rồi. 
 


kinh nghiệm sống tại nga

Thứ hai: Việc hòa nhập với bạn Nga không chỉ nhờ vào nỗ lực của bản thân bạn

Việc hòa nhập với bạn Nga không chỉ nhờ vào nỗ lực của bản thân bạn, mà còn nhờ vào sự may mắn nữa. Mình thực sự rất may mắn khi được ở cùng một nhóm bạn rất hòa đồng và luôn quan tâm tới bạn bè.

Theo ý kiến của một bạn: "Những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình là năm đầu tiên đón giao thừa cùng các bạn Nga, rất vui và cũng chính từ đó mà mình hiểu hơn về con người họ. Chưa kể lúc mình ốm đau, có bài khó cần sự giúp đỡ, đi chơi trễ về nhà không an toàn, là các bạn sẵn sàng qua “yểm trợ“. Mà đặc biệt, là do các bạn ý chủ động đề nghị giúp đỡ. Mình có một cô bạn cực kỳ thân người Nga, thân như chị em vậy, mặc dù rào cản ngôn ngữ vẫn là vấn đề không nhỏ với mình. Nhờ có bạn ấy mà mình thực sự cảm thấy như mình có thêm một gia đình thứ hai tại đất nước xa xôi này. Cứ đến mùa Noel mình lại được đến nhà bạn ấy như một thành viên trong gia đình, cùng ăn bữa cơm Noel với ông bà, bố mẹ và chồng của bạn ấy. Ngoài ra thì mình cũng may mắn được nhận lời mời tham dự „Noel gia đình“ của một vài bạn nữa. Những lúc như vậy mình cảm thấy mùa đông ấm áp hơn nhiều lắm. Hòa nhập được với các bạn Nga đã khó, để theo được câu chuyện của các bạn ấy còn khó hơn. Để làm được điều này, mình bắt đầu trau dồi các kiến thức từ xã hội, phim ảnh, thời trang, mỗi thứ biết một tí tẹo để có cái mà “buôn“ trong các buổi tụ tập".

Có một bạn hỏi mình thế này: “Mùa đông ở đây chắc mày không thấy lạnh đúng không?“. Mình thấy lạ và trả lời: “Tại sao lại không? Ở Việt Nam  mùa đông cũng lạnh, nhưng ở đây lạnh hơn nhiều chứ.“, thì bạn ấy đáp lại: “Tại tao thấy mày đi đến đâu cũng mang theo ấm áp cho người xung quanh đến đây rồi, làm sao thấy lạnh được nữa“. Vậy đấy, thực chất kinh nghiệm của mình là chẳng có kinh nghiệm gì cả. Sự ấm áp xuất phát từ chính trái tim chân thành sẽ được nhận lại bằng nhiều điều ấm áp khác.
 


Sống hòa nhập với bạn bè khi du học tại Nga

Thứ ba: Tâm lý nhớ Việt Nam, nhớ gia đình, bạn bè và những điều thân thuộc


Nhớ nhà là một trải nghiệm buồn khi chúng ta đi xa. Bạn hãy xem việc nhớ nhà là hoàn toàn bình thường, đó là cảm giác hoàn toàn tự nhiên đối với tất cả mọi người khi gợi nhớ về những gì chúng ta yêu thương. Tuy nhiên, trải nghiệm này thực sự không thú vị chút nào, Chính vì vậy, Các bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ sau để giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi nhớ nhà hoặc thậm chí là có thể ngăn chặn cảm giác này:

Các bạn phải tập làm quen rằng ở Nga sẽ không thể tìm thấy những điều thân quen với những quán ăn đường phố, quán cóc vỉa hè hay trà đá chém gió.

Nhớ nhà có đôi chút giống như cảm giác đắm chìm sau khi chia tay. Bạn chỉ nên đau khổ và ăn quá nhiều trong vài ngày, và rồi sau đó bạn cần phải đứng dậy. Tham gia các hoạt động bên ngoài là một cách hiệu quả để kết bạn và hòa mình vào văn hóa địa phương. 

>>  http://dailyxehoitphcm.net/details/cac-chi-phi-hoc-tap-va-sinh-hoat-danh-cho-du-hoc-sinh-nga.html

Hãy giữ cho bản thân mình năng động và bận rộn bằng cách tham gia tập gym, tình nguyện, hoặc đăng ký các hoạt động tại trường. 

Vì vậy muốn hòa nhập tìm kiếm bạn bà mới, hòa nhập tập cuộc sống với môi trường mới khi không có người thân, bạn bè sống bên mình. chính vì vậy, bạn cần nỗ lực và luôn tạo cho mình động lực để có thể vượt qua mọi tình huống.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ