Trang Chủ

Mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành

Những người lớn khi học tiếng Đức thường phải đối mặt với nhiều trở ngại về mặt tâm lý và lo lắng trong vấn đề tiếp thu. Dưới đây là những mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành mà bạn nên tham khảo qua.

Đừng nhầm lẫn vì việc học ngoại ngữ là một quá trình dài. Hầu hết đều đồng ý rằng học tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, nhưng có lẽ ngang bằng tiếng Pháp. Bất cứ ai đã phải vật lộn với ngữ pháp phức tạp, xây dựng câu và từ ghép bất thường sẽ đồng ý với ý kiến này.

Những mẹo học tiếng Đức mà bạn cần biết


Khi những người lớn học tiếng Đức thường phải đối mặt với những trở ngại về tâm lý. Dưới đây là một danh sách các mẹo học tiếng Đức để giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong các nghiên cứu của mình.
 

Mẹo học tiếng Đức cho người trưởng thành
Mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành
 

> > Xem thêm: Lý do học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
 

Thực hành nói tiếng Đức thường xuyên


Để học tiếng Đức chính xác nên tìm một đối tác ngôn ngữ mà bạn có thể thực hành. Đổi lại, đối tác người Đức của bạn có thể thực hành kỹ năng ngôn ngữ bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Đồng ý với 50% tiếng Đức và 50% bằng tiếng mẹ đẻ của bạn và làm cho trải nghiệm học tập dễ chịu. Thực hành tiếng Đức trong các hoạt động hằng ngày như đi xem phim, gặp gỡ trong quán cà phê hoặc nấu bữa ăn ưa thích của bạn.
 

Việc học tiếng Đức khó hơn tiếng Anh
Việc học tiếng Đức khó hơn tiếng Anh

Kiên trì trong việc học tiếng Đức


Hãy lưu ý rằng bạn sẽ gặp phải sự thất vọng trong quá trình học ngôn ngữ. Điều này đặc biệt đúng nếu tiếng Đức là ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên của bạn. Và không thể chối bỏ rằng việc học tiếng Đức khó hơn tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, bạn đừng nản chí. Bạn sẽ phải tập trung vào việc học ngôn ngữ và chấp nhận rằng bạn sẽ không thể thể hiện mình một cách dễ dàng trong giai đoạn đầu. Nói về cảm xúc của bạn với giáo viên người Đức hoặc các sinh viên ngoại ngữ khác.
 

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Đức chính xác
Tìm hiểu phương pháp học tiếng Đức chính xác

Luyện tập cách đặt câu hỏi


Người lớn học tiếng nước ngoài thường sợ phải mắc sai lầm. Đừng ngại khi đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu điều gì đó đã được nói hoặc bằng tiếng Đức. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thường thì rất khó để đặt câu hỏi. Một số ví dụ cụ thể như sau: "Từ này có ý nghĩa gì? Bạn có thể lặp lại câu cuối cùng không? Bạn có hiểu những gì tôi vừa nói không? "
 

Luyện tập và nghiêm túc học tiếng Đức để đạt hiệu quả cao
Luyện tập và nghiêm túc học tiếng Đức để đạt hiệu quả cao

Học tiếng Đức chính xác


Khuyến khích bạn bè Đức của bạn để sửa lỗi sai cho bạn. Không cần phải xấu hổ bởi vì bạn sẽ chỉ học qua những sai lầm của bạn. Nhưng thủ thuật của vấn đề này là làm cho bạn lưu ý về những sự chỉnh sửa mà không làm mất đi ý nghĩ của bạn. Việc học tiếng Đức chính xác cần phải được đặt lên vị trí hàng đầu nếu như bạn muốn tiến bộ và đạt kỹ năng cao trong tiếng Đức.
 

Các mẹo học tiếng Đức đạt hiệu quả cao
Các mẹo học tiếng Đức đạt hiệu quả cao

Đừng bỏ lỡ cơ hội thực hành tiếng Đức


Quá nhiều sinh viên ngôn ngữ do dự để tích cực sử dụng các kỹ năng mới của họ. Đặt mục tiêu cho chính mình mà sẽ buộc bạn sử dụng tiếng Đức của bạn trong các hoạt động hằng ngày như nói chuyện với những người bán hàng, gọi điện thoại, mua vé tàu...
 

Học tiếng Đức khó hơn tiếng Anh hay không?
Học tiếng Đức khó hơn tiếng Anh hay không?

Tiếng Đức ở xung quanh bạn

Chỉ cần rời khỏi đài phát thanh theo dõi đài địa phương, xem tin tức trên truyền hình, đi xem phim ở Đức... là bạn đã có thể tiếp cận với tiếng Đức một cách dễ dàng rồi đấy. Hãy tận dụng các phương tiện truyền thông Đức xung quanh bạn và đắm mình trong ngôn ngữ mới này.

Lấy sáng kiến ​​và mời một số người bạn Đức của bạn đi ăn tối. Hiển thị ẩm thực địa phương và phong tục của bạn, mời họ tham gia vào lễ kỷ niệm của bạn.
 

Học tiếng Đức chính xác để đạt kết quả tốt
Học tiếng Đức chính xác để đạt kết quả tốt

Nhận và giới thiệu

Khi điều chỉnh cuộc sống ở một quốc gia mới, điều quan trọng là phải tận dụng các hoạt động của địa phương và hiểu văn hoá địa phương. Mua sắm tại chợ thực phẩm địa phương hàng tuần hoặc xem báo về các lễ hội thành phố sắp tới là một trong những hoạt động giúp bạn rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn cố gắng và nghiêm túc học tiếng Đức.
 

Làm thế nào để bắt đầu nghiêm túc học tiếng Đức?
Làm thế nào để bắt đầu nghiêm túc học tiếng Đức?

Tham gia câu lạc bộ thể thao

Tham gia một câu lạc bộ thể thao (Verein) là một cách tuyệt vời để liên lạc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và tham gia vào một không khí vui vẻ. Thật vậy, một trong những phần hay nhất của việc trở thành một thành viên câu lạc bộ thể thao đang rút lui tới quán rượu sau một buổi luyện tập tốt với các thành viên câu lạc bộ khác.
 

Mẹo học tiếng Đức với việc tham gia câu lạc bộ thể thao
Mẹo học tiếng Đức với việc tham gia câu lạc bộ thể thao

Biết trước khi đi

Không có gì có thể hữu ích hơn sự hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ mà mình đang học trước khi bắt đầu học ngôn ngữ đó. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn dễ dàng và chủ động hơn trong việc tiếp cận với một ngôn ngữ mới như tiếng Đức.
 

Học tiếng Đức dễ hiểu
Học tiếng Đức dễ hiểu
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức khó hay dễ đối với người mới bắt đầu
 

Tổng kết

Bạn nên nỗ lực rèn luyện để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của mình và nắm lấy toàn bộ nền văn hoá địa phương. Trong khi người Đức thường muốn luyện tập kỹ năng tiếng Anh của họ với bạn, hãy tránh cái bẫy này nếu bạn nghiêm túc học tiếng Đức.
 

Học tiếng Đức dễ hiểu cho người trưởng thành mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận hơn với tiếng Đức cho dù là ở độ tuổi nào đi nữa. Hãy áp dụng ngay để việc học tiếng Đức của mình không còn là trở ngại cho các bạn nữa nhé.

Tags: phần mềm tự học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, từ vựng tiếng đức cơ bản, học tiếng đức có khó không, cùng nhau học tiếng đức, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức không khó, học tiếng đức miễn phí tphcm

Trang Chủ