• slider
  • slider

Mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành

Những người lớn khi học tiếng Đức thường phải đối mặt với nhiều trở ngại về mặt tâm lý và lo lắng trong vấn đề tiếp thu. Dưới đây là những mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành mà bạn nên tham khảo qua.

Đừng nhầm lẫn: học ngoại ngữ là một quá trình dài. Hầu hết đều đồng ý rằng học tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, nhưng có lẽ ngang bằng tiếng Pháp. Bất cứ ai đã phải vật lộn với ngữ pháp phức tạp, xây dựng câu và từ ghép bất thường sẽ đồng ý với ý kiến này. Khi những người lớn học tiếng Đức thường phải đối mặt với những trở ngại về tâm lý, đây là một danh sách các mẹo để giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong các nghiên cứu của mình.
 


Mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành


Tìm một Đối tác Ngôn ngữ mà bạn có thể thực hành. Đổi lại, đối tác người Đức của bạn (Sprachen-Tandem) có thể thực hành kỹ năng ngôn ngữ bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Đồng ý với 50% tiếng Đức và 50% bằng tiếng mẹ đẻ của bạn và làm cho trải nghiệm học tập dễ chịu: đi xem phim, gặp gỡ trong quán cà phê, hoặc nấu bữa ăn ưa thích của bạn.

Đừng hoảng sợ

Hãy lưu ý rằng bạn sẽ gặp phải sự thất vọng trong quá trình học ngôn ngữ. Điều này đặc biệt đúng nếu tiếng Đức là ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên của bạn. Đừng nản chí. Bạn sẽ phải tập trung vào việc học ngôn ngữ và chấp nhận rằng bạn sẽ không thể thể hiện mình một cách dễ dàng trong giai đoạn đầu. Nói về cảm xúc của bạn với giáo viên người Đức hoặc các sinh viên ngoại ngữ khác.
 


Mẹo học tiếng Đức cho một người trưởng thành


>> Xem thêm: http://dailyxehoitphcm.net/details/ly-do-hoc-tieng-duc-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Đặt câu hỏi

Người lớn học tiếng nước ngoài thường sợ phải mắc sai lầm. Đừng ngại khi đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu điều gì đó đã được nói hoặc bằng tiếng Đức. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thường thì rất khó để đặt câu hỏi như: "Từ này có ý nghĩa gì?" Bạn có thể lặp lại câu cuối cùng không? Bạn có hiểu những gì tôi vừa nói không? "

Học tiếng Đức Chính xác

Khuyến khích bạn bè Đức của bạn để sửa bạn. Không cần phải xấu hổ, bởi vì bạn sẽ chỉ học qua những sai lầm của bạn. Nhưng thủ thuật là làm cho bạn lưu ý về những sự chỉnh sửa mà không làm mất đi ý nghĩ của bạn.

Cơ hội bị bỏ lỡ

Quá nhiều sinh viên ngôn ngữ do dự để tích cực sử dụng các kỹ năng mới của họ. Đặt mục tiêu cho chính mình mà sẽ buộc bạn sử dụng tiếng Đức của bạn: đi đến người làm bánh, gọi điện thoại, mua vé tàu, v.v ...

Đức ở xung quanh bạn

Chỉ cần rời khỏi đài phát thanh theo dõi đài địa phương, xem tin tức trên truyền hình, đi xem phim ở Đức ... Hãy tận dụng các phương tiện truyền thông Đức xung quanh bạn và đắm mình trong ngôn ngữ.
Lấy Sáng kiến ​​và mời một số người bạn Đức của bạn đi ăn tối. Hiển thị ẩm thực địa phương và phong tục của bạn, mời họ tham gia vào lễ kỷ niệm của bạn.
 


Học tiếng Đức Chính xác

Nhận và Giới thiệu

Khi điều chỉnh cuộc sống ở một quốc gia mới, điều quan trọng là phải tận dụng các hoạt động của địa phương và hiểu văn hoá địa phương. Mua sắm tại chợ thực phẩm địa phương hàng tuần hoặc xem báo về các lễ hội thành phố sắp tới.

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-kho-hay-de-doi-voi-nguoi-moi-bat-dau.html

Tham gia Câu lạc bộ Thể thao

tham gia một câu lạc bộ thể thao (Verein) là một cách tuyệt vời để liên lạc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và tham gia vào một không khí vui vẻ. Thật vậy, một trong những phần hay nhất của việc trở thành một thành viên câu lạc bộ thể thao đang rút lui tới quán rượu sau một buổi luyện tập tốt với các thành viên câu lạc bộ khác.

Biết trước khi đi

Không có gì có thể hữu ích hơn sự hiểu biết về cơ bản ngôn ngữ - trước khi đặt chân vào Đức.
 


Học tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh

Tổng kết

Bạn nên nỗ lực để "pha trộn" để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của mình và nắm lấy toàn bộ nền văn hoá địa phương. Trong khi người Đức thường muốn luyện tập kỹ năng tiếng Anh của họ với bạn, hãy tránh cái bẫy này nếu bạn nghiêm túc học tiếng Đức.
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ