• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha liệu khó hay dễ?

Một câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra là học tiếng Tây Ban Nha có khó không, hãy để chúng tôi giúp các bạn phương pháp học, lúc đó bạn sẽ thấy tiếng Tây Ban Nha có khó không không nhé !

Khi bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn lại sợ không biết mình học có được không hay bạn học còn đang phân vân, không biết nên học hay không. Liệu trong quá trình học bạn có gặp những khó khăn gì không. Hay đơn giản là bạn vẫn còn suy nghĩ liệu nó có khó như những gì bạn nghe người khác nói. Các bạn yên tâm, tiếng Tây Ban Nha không khó, chỉ cần bạn học đúng phương pháp và học đúng với lộ trình cũng như học thật chăm chỉ thì mọi việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ không có gì phức tạp khó khăn như bạn nghĩ.
 

học Tây Ban Nha giao tiếp
học Tây Ban Nha giao tiếp


Chỉ cần bạn áp dụng đúng được phương pháp học này thì các ban sẽ không cảm thấy khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha. Vốn dĩ tiếng Tây Ban Nha không khó, nên bạn hãy cố gắng làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn sau đây.

1. Kiên trì học từng ngày, đọc và ghi nhớ ít nhất mỗi ngày dành ra 20p để học nó

Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn dễ học nhất du cho bạn nó bất cứ thứ gì thì buổi sáng là thời điểm dễ tiếp thu nhất. Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì ngay lúc này chúng ta chưa học hay suy nghĩ bất cứ thứ gì. Vì thế bạn nên dành ra mỗi buổi sáng ít nhất 20p để ôn và tập luyện đọc lại những gì bạn đã học.

>>> Xem thêm: Các ngành hót khi học tại tây ban nha

 

Những phương pháp giúp học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn
Những phương pháp giúp học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn

2. Khi hoc chán thì nên thay đổi phương pháp học 

Khi chúng ta cứ mãi thường xuyên sử dụng 1 phương pháp học thì sẽ rất dễ gây nhàm chán và không muốn học sẽ dẫn dến chúng ta không có nghị lực trong vịệc học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha nữa. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim có phụ đề đối với những bạn mới học ( những không tuyệt đối lo xem phim đọc dịch mà quên vấn đề hiểu ). Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tạp chí hay truyện cười. Ngoài ra bạn còn có thể học theo nhóm bạn về các đề tài mà bạn yêu thích

3. Không học theo cách máy móc 

Tăng cường học ngữ âm thay vì ngữ pháp,bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp  dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại học ngữ âm từ đầu, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn so với việc bạn học nó ngay từ đầu.

Không nên hoc một cách máy móc, đối với những bạn học theo cách máy móc thì bạn sẽ khó hình dung và tiếp thu một cách dễ hiểu. Bạn cần phải học theo cach tư duy liên tưởng. Bằng biện pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Chẳng hạn như bạn học một từ của tiếng Tây Ban Nha thì bạn cần nên liên tưởng tới những thứ liên quan tới nó để bạn nhớ nhanh hơn và đồng thời bạn cũng phải nhớ những từ liên quan và đồng nghĩa với nó.

>>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha 10 phút mỗi ngày

 

Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha dễ nhất
Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha dễ nhất

4. Cố gắng dịch mỗi lúc khi bạn bắt gặp từ ngữ nó 

Qua việc dịch và cố gắng ghi nhớ mỗi khi bắt gặp nó thì sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và cải thiện tốt hơn khi học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình, khiến cho bản thân dễ ghi nhớ cú pháp cũng như cách dùng từ của học

>>> Những điều cần biết khi học tiếng tây ban nha online

5. Phải mạnh dạn nói và không sợ sai

Cố gắng nói và tiếp xúc với người bản địa thông qua các câu lạc bô hay học qua web trực tuyến để trao đồi trực tiếp hay đơn giản là trao đổi với giáo viên người hướng dẫn bạn. Không được sơ hay nhút nhát
 

tiếng Tây Ban Nha không khó
 tiếng Tây Ban Nha không khó

6. Luyện nghe 

Luyện nghe là môt phương pháp giúp cải thiện việc giao tiếp khi học tiếng Tây Ban Nha của bạn, chỉ khi nào bạn nghe được thì bạn mới có thể nói và mạnh dạn nghe giao tiếp với người bản địa. Xác định mục tiêu học tập cụ thể và khả thi, hãy xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học Tây Ban Nha giao tiếp. Bạn cần phải biết mình học giao tiếp để làm gì vì nó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cuối cùng bạn cần đạt được và những công việc bạn cần làm để đạt được nó. Bạn cũng cần lập một kế hoạch rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế khi luyện nghe nó.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ