• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua 9 bài hát Kpop cực phẩm

Không phải ngẫu nhiên mà Kpop trở thành một trong những điểm thu hút của Hàn Quốc đối với người ngoại Quốc. Âm nhạc mang những nét đặc trưng của con người và văn hóa Hàn Quốc nên nó cũng sẽ là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Hàn.

1. Tầm quan trọng của âm nhạc trong việc học tiếng Hàn


Chúng ta đều yêu âm nhạc và nghe nhạc thường xuyên, nhưng làm thế nào để biến nó thành một công cụ để học tiếng Hàn?

Đương nhiên, nó mang đến một hương vị của nền văn hóa. Chắc chắn, như là "ngôn ngữ phổ quát" nổi tiếng, âm nhạc có thể kết nối giữa các nền văn hóa theo một cách đặc biệt mà một số thứ khác không thể. Có nhiều điều để tìm hiểu về Hàn Quốc chỉ từ “âm thanh của đất nước”. Khi học với âm nhạc, nhịp điệu và sự lặp lại sẽ giúp bạn luyện từ vựng và khuyến khích nhớ lại. Với một nhịp tốt và một số lời bài hát này, chúng ta có thể hấp thụ rất nhiều thông tin từ một bài hát.

 
Học tiếng Hàn qua âm nhạc
Học tiếng Hàn qua âm nhạc

Và, nếu bạn coi trọng nó, âm nhạc có thể  cải thiện cách phát âm của bạn. Tiếng Hàn không dễ nói, nhưng ngữ điệu và âm điệu chuyển đổi của các ca sĩ khác nhau có thể giúp bạn thực hành việc diễn đạt thích hợp.

Cuối cùng, một khi bạn thực sự biết âm nhạc, nó có thể phục vụ như một  chiếc tàu phá băng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia về ngôn ngữ, bạn sẽ ngạc nhiên về mức cầu nối mà một bài hát có thể nằm giữa bạn và một người nói thông thạo. Bạn chỉ có thể tìm thấy một cơ hội để gây ấn tượng với người Hàn Quốc tại bất kỳ phòng karaoke nào bằng cách dễ dàng tạo ra một giai điệu hợp thời trang.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả nhất


2. Thử thách đi từng bước một


Trước khi bạn vội vàng đi vào danh sách bài hát Hàn Quốc, bạn có thể muốn cân nhắc việc tổ chức cách học của mình. Đề xuất của chúng tôi là  nghiên cứu phương pháp từng bước một. Đó là, bắt đầu với một mục tiêu nhỏ và tiến bộ với những thách thức mà dần dần khó khăn hơn. Bạn không thể mong đợi để hiểu một bài hát toàn bộ từ get-go; đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện nó chậm. Đây là một ví dụ về quá trình học tập giống như bài kiểm tra bắt đầu nhỏ nhưng kết thúc lớn.

Điểm bắt đầu: Nghe bài hát với lời bài hát và bản dịch ngay trước mặt bạn. Thực hiện theo và tập trung không vào nhịp, nhưng trên các từ.

Bài kiểm tra số 1: Lấy mic ra và ghi lại bài hát của bạn. Có, thực sự hát bài hát với khả năng tốt nhất của bạn. Phát lại và so sánh phiên bản của bạn với bản gốc. Điều này là để trau dồi phát âm của bạn và chọn ra bất kỳ điểm vấn đề, mà bạn có thể nghe lại để làm cho nó vừa phải.

Bài kiểm tra số 2: Nhìn xa lời bài hát khi bạn nghe bài hát. Trong vòng đầu tiên, hãy chọn những từ bạn đã nhận ra và tự vỗ về lưng cho họ! Lưu ý và xem lại những gì bạn đã bỏ lỡ hoặc không hiểu và nghe lại bài hát để xem bạn có thể bắt được chúng không. Làm điều này cho một vài vòng.

Bài kiểm tra số 3: Tự mình viết lời bài hát và / hoặc bản dịch, không có tham chiếu ngoài âm thanh. Điều này sẽ khó khăn, nhưng nó tích cực khuyến khích thu hồi bộ nhớ và thực sự kiểm tra những gì bạn biết. Phương pháp thu hồi là  mạnh mẽ trong việc ingraining thông tin trong bộ nhớ dài hạn , do đó, bài kiểm tra này sẽ được mài giũa chỉ cho các kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn.

Bài kiểm tra số 4: Hát toàn bộ bài hát với một bản nhạc cụ, ít thanh nhạc của nó (hay còn gọi là phiên bản “karaoke”). Sự giúp đỡ duy nhất bạn có thể có là  lời bài hát hoàn toàn của  Hàn Quốc . Đây là một cách thú vị để kết thúc mọi thứ, nhưng lần này, bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức thực tế về những gì và cách bạn đang hát.

Quá trình này có thể được tinh chỉnh một chút cho các bài hát khác nhau. Nhằm mục đích cho các bài hát thuộc các thể loại khác nhau để bạn có thể tiếp xúc với các nhịp điệu và lời bài hát khác nhau, và do đó, các từ vựng khác nhau.

>>>Xem thêm: Sai lầm mà người học tiếng Hàn hay gặp phải


3. 9 bài hát Hàn Quốc cực hay để luyện nghe tiếng Hàn không biết chán


 “인연” (số phận) - Lee Sun Hee

Được sử dụng làm bài hát chủ đề cho bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc "The King's Clown", "인연" (phát âm trong yeon) kể về câu chuyện buồn cười của một tình yêu định mệnh đi kèm với những lời hứa và những nỗi buồn kéo dài. Mặc dù nó hứa hẹn cuộc gặp gỡ giữa hai người yêu, bạn có thể cảm thấy rằng có một loại trở ngại không thể xuyên thủng trong con đường. Bản ballad này, được viết và hát bởi một trong những ca sĩ nữ được yêu thích nhất của đất nước, là một hit nổi tiếng với lời bài hát đẹp có thể dạy cho bạn một số yếu tố thơ mộng hơn của ngôn ngữ.

Bài hát phù hợp với thể loại dân gian truyền thống và do đó được hát theo cách từ nóng đến nổi bật. Việc phát âm chậm và mạnh mẽ của mỗi từ sẽ giúp bạn dễ dàng lắng nghe và lặp lại, sau một giai điệu đẹp. Rất có khả năng là sau lần nghe đầu tiên, bạn sẽ không quên nhiều về những gì bạn nghe được do trọng lượng cảm xúc (điều này thật tuyệt vời khi bạn nhớ lại lời bài hát).

“눈, 코, 입” (Mắt, Mũi, Môi) - Taeyang

Đây là một cho những bài tình ca làm người nghe cảm thấy đau lòng day dứt, và chắc chắn, bài hát này là tốt hơn là chỉ dạy bạn làm thế nào để nói "mắt", "mũi" và "môi" trong tiếng Hàn. Phổ biến như bài hát này, lời bài hát đáng ngạc nhiên tiêu hóa ngay cả đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

 
Bài hát Hàn Quốc Mắt, mũi, môi
Bài hát Hàn Quốc "Mắt, mũi, môi"

Câu chuyện khôn ngoan, Taeyang thắt một bài hát của một người đàn ông khao khát một cô gái đã rời đi. Hình bóng, sự hiện diện của cô ám ảnh anh ta, và vì vậy anh ta tưởng tượng ra những đặc điểm trên cơ thể của cô gái mà anh đã ghi nhớ.

Bản thân từ vựng không khó lắm và các cụm từ rất đơn giản. Hơn nữa, có rất nhiều từ được sử dụng lặp đi lặp lại, vì vậy bạn sẽ không phải đấu tranh nhiều trong việc hấp thụ thông tin mới. Ngoài ra còn có việc sử dụng mệnh lệnh trong một số phần nhất định mà bạn có thể muốn lưu ý. Trong khi bài hát này không phải là nhịp độ cao như những bài hát khác của Taeyang, nó vẫn còn nhanh chóng hợp lý. Nó sẽ là tốt nhất để bắt đầu học bài hát này với một cái nhìn tốt về lời bài hát đầu tiên, trước khi bắt kịp với nhịp.

“어디 니? 뭐하니? ”(Bạn đang ở đâu? Bạn đang làm gì?) - BAP

Trong bài hát mượt mà này, BAP kể một câu chuyện thắp sáng bởi sự tò mò, những ngày uốn lượn cảm thấy khó xử vì sự vắng mặt của một người khác. Tuy nhiên, giai điệu giống như quốc gia hấp dẫn, làm giảm nỗi buồn đến nỗi nhớ yên tĩnh.

Giai điệu dễ nghe được kết hợp với lời bài hát không biến chứng, xen kẽ với một vài từ tiếng Anh. Điều tuyệt vời về bài hát này là nó cũng chứa một số ngữ pháp thích hợp, có thể khá thiếu trong thế giới âm nhạc. Hơn nữa, như tiêu đề làm cho rõ ràng, nó bao gồm một thành phần cốt lõi của bất kỳ ngôn ngữ: bao giờ quan trọng "ở đâu" và "cái gì." Nó thậm chí còn sử dụng chúng trong các cụm từ gần như thiết yếu cho cuộc trò chuyện bình thường.

Bài hát sẽ tốt cho những người mới bắt đầu học lên cấp độ trung cấp, vì có phần nhanh hơn những bài khác.

“봄봄봄” (“Bom Bom Bom”) - Roy Kim

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với tất cả những bài hát tình yêu đắm đuối, trái tim, giai điệu vui nhộn của mùa xuân và tình yêu dành cho bạn.

 
Bài hát Hàn Quốc " Bom, bom, bom"
Bài hát Hàn Quốc "Bom, bom, bom"

“Bom Bom Bom” sử dụng một số tiếng Hàn rõ ràng trong các câu có cấu trúc đơn giản, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Roy Kim cũng cung cấp một số phát âm êm dịu, sạch sẽ, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi cùng với các từ và nhịp điệu nâng cao. Bên cạnh đó, bạn có được một cuộc gặp gỡ ngắn gọn với quá khứ trong lời bài hát “봄 이 왔네요” (phát âm là bomi watneyo - “spring come ”).

Bài hát cũng khá tốt cho việc học một số tiếng Hàn đáng yêu, dễ mến, đặc biệt nếu bạn là tất cả với Shakespeare trong việc so sánh những người thân yêu của bạn với các mùa.

"Fantastic Baby" - Bigbang

Đây là điều cần biết đối với bất kỳ người yêu K-pop nào. Với thiên hướng của Bigbang cho nhịp đập và hành động nhịp độ nhanh trong video âm nhạc của họ, "Fantastic Baby" bao gồm tất cả các dấu hiệu quan trọng cho thể loại này.

Nếu bạn học tiếng Hàn với tốc độ nhanh, bài hát này chắc chắn là dành cho bạn. Bạn chắc chắn sẽ đánh bóng kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn nếu bạn nghiêm túc hát bài này và mổ xẻ kỹ lưỡng, vì có một số cụm từ khá phổ biến và động từ hành động mát mẻ được tìm thấy. Lưu ý rằng phần rap đòi hỏi một chút của một tai mài, vì vậy bạn có thể muốn giải quyết các phần chậm hơn của bài hát đầu tiên.

May mắn thay, có đủ tiếng Anh lốm đốm trong bài hát để giúp bạn thích hát nó. Nó là tốt nhất cho người học trung cấp đến cao cấp, nhưng người mới bắt đầu có thể có một thời gian tốt chọn lời bài hát ngoài dù sao. Một khi bạn học nó hoàn toàn, sẵn sàng để bắt đầu nổ mìn nó trong phòng karaoke với bạn bè của bạn.

“태풍” (Mắt) - Infinite

Infinite kết hợp sự hiếu động của nhạc pop với sự nổi tiếng của các nhạc cụ truyền thống trong bài hát này về một sự chia tay không thể khiến nhân vật chính thực sự xa người yêu của họ. Tiêu đề không đề cập đến một phần cơ thể cụ thể, mà là "mắt của một cơn bão" liên tục quét sạch nhân vật chính trở lại cũ của họ.

Với tất cả trọng lượng đam mê của bài hát, người Hàn Quốc sử dụng vừa thơ ca vừa giản dị. Có một số khó khăn trong việc bắt giữ một số công cụ ẩn dụ, vì vậy bạn nên hiểu ý nghĩa của từ ngữ trước khi mạo hiểm vào lĩnh vực tượng trưng.

Một chuyên gia khác là không có bất kỳ interludes rap, và toàn bộ bài hát được hát ở một nhịp độ tương đối phù hợp ở tốc độ trung bình. Sự phát âm của các từ rất rõ ràng, ngay cả khi toàn bộ chủ đề khá xúc động. Bạn cũng có thể chọn nhiều bản khai báo được sử dụng trong bài hát và tự phân tích chúng.

“시간 아” (Thời gian) - Nam Woohyun

Được trình bày bởi một thành viên của nhóm nhạc Infinite, "Time" đã thu hút những bài hát tình yêu pop có nhịp độ nhanh. Đó là chậm và u sầu khi nó phản ánh trên một nhân vật người mong muốn được đoàn tụ với người yêu của họ. Tuy nhiên, anh ta bị vượt qua nỗi đau khi nhớ lại rằng người thân yêu của anh ta là người nói rằng họ nên tách biệt.

Đây là một bài hát để tìm hiểu xem bạn có muốn truyền tải những câu chuyện lãng mạn chân thật bằng tiếng Hàn. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi hát theo giai điệu lắc lư, vì vậy nó là một cách tuyệt vời cho những người mới đến với âm nhạc Hàn Quốc để giảm bớt sự huyên náo của nỗi buồn kiểu Hàn Quốc. Lời bài hát rất chân thành và bao gồm một số từ vựng thường được sử dụng để giao tiếp các khía cạnh phức tạp hơn của nỗi buồn trong tiếng Hàn. Phrasing liên kết cũng sẽ giúp bạn xây dựng một cảm giác lưu loát trong việc nói của bạn.

“아파” (Đau) - 2NE1

Tiêu đề chính nó là một thuật ngữ phải biết, nhưng phần còn lại của bài hát cũng rất giàu tiềm năng học tập. Nhóm nhạc nữ 2NE1 cung cấp một tài khoản phản chiếu của một cá nhân tự hỏi về tình trạng của một người yêu cũ. Người nói than thở rằng họ đã thay đổi bao nhiêu và mong muốn được tái hợp, mặc dù có vẻ như nỗi đau từ cuộc chia tay là một chiều.

 
Học tiếng Hàn online qua bài hát
Học tiếng Hàn online hiệu quả

Phần lớn chủ đề của bài hát về sự cô đơn được miêu tả như câu hỏi, vì vậy lời bài hát có thể dạy cho bạn các yếu tố về cách cụm từ một cuộc điều tra bằng tiếng Hàn. Nói chung, không có quá nhiều từ vựng nâng cao, và các thành ngữ và biểu thức được sử dụng rất hữu ích để biết bạn có muốn truyền tải một số vị đắng tốt, đồng bằng theo cách quan sát hay không.

“U & I” - Ailee

Ailee được coi là "Beyoncé Hàn Quốc". Ailee là người Mỹ gốc Hàn, và các bài hát của cô phản ánh cả hai quốc tịch của cô.

"U & I" chắc chắn là một bài hát nổi bật, đã vươn lên đầu bảng xếp hạng theo nghĩa đen chỉ trong vài phút sau khi phát hành. Nó dựa trên quan điểm của một người phụ nữ có quyền lực, đứng vững ngay cả sau khi tan rã, kiên định trong sự từ chối của cô để đưa ra lời cầu xin của người phụ nữ quan trọng trước kia của cô.

Lời bài hát có các câu hỏi và ngôn ngữ bình thường, bao gồm cả biểu hiện khó chịu không kém phần quan trọng đối với người khác: “왜 이러니?” (Phát âm là  weh eeruhnee ? - “Tại sao bạn lại như thế này?”). Nó cũng sử dụng rộng rãi đại từ và sở hữu trong phạm vi gần nhau, có thể giúp bạn tìm hiểu cách họ làm việc trong tiếng Hàn nói chung.

Một đặc điểm tuyệt vời khác là có một số lượng lớn tiếng Anh được bao gồm. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ngay cả khi bạn mới bắt đầu nghe, nhưng nó cũng mang lại cho bạn một ý chính về bài hát. Nó có thể phục vụ như một hướng dẫn tốt ngay cả khi người Hàn Quốc có một chút nhịp độ nhanh.

Nó rất dễ dàng để gắn liền với bài hát này sau khi nghe nó chỉ một lần. Thậm chí nếu bạn ghi nhớ toàn bộ bài hát này, Ailee là một nghệ sĩ giỏi nói chung để lắng nghe bạn có muốn theo kịp chương trình học hát của bạn hay không.

Trên đây là 9 bài hát Hàn Quốc cực phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Những bài hát này có giai điệu nhanh chậm khác nhau nhưng chúng đều rất hữu ích để học tiếng Hàn. Mong chúng sẽ hữu ích và giúp bạn sớm ngày thành thạo tiếng Hàn.

Tags: Học tiếng Hàn qua bài hát, nhạc Hàn Quốc, Học tiếng Hàn, Học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ