Trang Chủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không và tại sao?

Nhà vệ sinh chung luôn tìm ẩn những vấn đề và sẽ không được tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày.
Sau một ngày làm việc mệt mỏi và lăn lộn ngoài xã hội thì nơi có thể cho chúng ta nghỉ ngơi chính là ngôi nhà thân yêu đặc biệt là phòng ngủ của bạn. Vì vậy chắc hẳn ai cũng sẽ mong muốn không gian phòng ngủ của mình được tiện nghi nhất có thể nên rất nhiều gia đình chọn xây nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ. Cách xây dựng này nhận được rất nhiều quan điểm khác nhau cả đồng ý và cả phản đối. Người thì nghĩ rằng toilet nên được xây cách biệt với phòng ngủ, còn có người thì lại nghĩ rằng sẽ tốt hơn và tiện lợi hơn nếu xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Vậy có nên hay không việc xây nhà vệ sinh chung phòng ngủ với nhau?

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nên hay không?

Những ưu điểm khi làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ


- Tạo sự riêng tư cho những thành viên trong gia đình.

Dù con cái còn nhỏ hay đã trưởng thành rồi thì đều nên giữ sự riêng tư cho mọi thành viên trong gia đình. Vì xây nhà là để sử dụng cả đời nên cần phải cân nhắc đến khi con cái lớn lên và lập gia đình thì khi sử dụng chung toilet là việc rất bật tiện

- Sự tiện nghi

Sẽ thật tuyệt vời khi vừa mới đi làm về, thay đồ và bước vào nhà vệ sinh của mình ngay trong phòng để ngâm mình giải tỏa những căng thẳng mà chẳng cần phải đi đâu xa cả. Hơn nữa, nhiều người cùng sử dụng một nhà vệ sinh sẽ làm cho nhà vệ sinh mau dơ và không đảm bảo vệ sinh.
 
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có ưu điểm gì?
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có ưu điểm gì?

> > Xem thêm: Những loại viên khử mùi hôi nhà vệ sinh

- Phù hợp với quy mô nhà ở rộng, đông thành viên

Nếu nhà của bạn rộng thì nên xây nhiều nhà vệ sinh. Đầu tiên, nhiều nhà vệ sinh sẽ tiện cho quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Thứ 2, để thuận tiện cho các thành viên trong gia đình bạn, vì chỉ có một nhà vệ sinh thì sẽ không thể đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng, khi người này muốn dùng nhà vệ sinh thì sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ, việc này sẽ gây mất thời gian và làm mọi người trong gia đình không thoải mái.

- Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Hãy nghĩ xem khi bạn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ của mình thì diện tích của phòng khác hay hành lang sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy việc xây toilet trong phòng ngủ sẽ chiếm một phần diện tích của căn phòng đó, nhưng nếu xây dựng một cách hợp lý thì phòng ngủ của bạn vẫn sẽ trông hài hòa và đẹp đẽ mà không làm bạn cảm thấy ngột ngạt hay chật chội.

Tuy vậy, cũng có nhiều người cho rằng nhà vệ sinh chung với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí của căn phòng cũng như ngôi nhà đó nên việc này cũng sẽ được cân nhắc.
 
Xây nhà vệ sinh hợp lý
Xây nhà vệ sinh hợp lý

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có những nhược điểm gì?

- Gây mùi khó chịu

Toilet là nơi chúng ta giải quyết nỗi buồn, chính vì vậy sẽ không thể nào tránh khỏi việc xuất hiện những mùi hôi khó chịu từ ống thoát nước, bồn cầu hay đơn giản là mùi của chất tẩy rửa. Nếu không thường xuyên xử lý nhanh chóng thì sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng và sức khỏe của người trong phòng. Đây là tác hại rất lớn khi xây nhà vệ sinh không chuẩn và hợp lý.

- Không hợp phong thủy theo quan niệm của nhiều người

Theo phong thủy học cho rằng nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, khí ô uế, nên sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong phòng ngủ và làm cho chúng ta ngủ không được ngon giấc, ảnh hưởng đến tài vận của con người.

- Gây ẩm mốc

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp vì chứa nhiều nước nên hơi nước từ toilet có thể làm chăn, gối, quần áo trong phòng ngủ của bạn bị ẩm thấp, sinh sản ra nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tạo sự tiện lợi
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tạo sự tiện lợi

Cách để hạn chế những ảnh hưởng không tốt từ nhà vệ sinh 

- Giữ gìn nhà vệ sinh thật sạch sẽ hãy để nhà vệ sinh của bạn khô thoáng. Sau khi sử dụng xong nên lao chân và tay thật khô trước khi bước ra ngoài.

- Khi sử dụng nhà vệ sinh bạn nên đóng cửa vì trong quá trình bạn sử dụng thì sẽ sản sinh ra lượng khí gây mùi rất lớn và khó chịu nên nếu không đóng cửa sẽ bay vào phòng ngủ làm ô nhiễm không khí trong phòng.

- Nên đặt ít nhất một chậu cây xanh trong phòng vì và trong nhà vệ sinh thì càng tốt vì cây xanh vừa có tác dụng hấp thụ âm khí vừa giúp nhà vệ sinh thêm phần tươi mát và giúp hấp thụ mùi hôi trong căn phòng rất nhiều.

- Nhà vệ sinh cần phải có cửa sổ hoặc quạt thông gió vì những mùi hôi sẽ được thoát ra ngoài thông qua quạt thông gió giúp mùi hôi không bị phát tán ra ngoài.
 
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

> > Xem thêm: Những vật dụng gia đình chăm sóc nhà cửa hiệu quả

Vậy bạn sẽ quyết định có xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Hãy cân nhắc thật kỹ đến nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình và quy mô của ngôi nhà để xây dựng nhà vệ sinh phù hợp nhé!

Tags: phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh, mẫu phòng ngủ có toilet, thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet, bố trí phòng ngủ có toilet trong, nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp, thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet
Trang Chủ