• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Phương pháp học là một yếu tố quan trọng nếu muốn giỏi tiếng Hàn. Bạn muốn thành thạo tiếng Hàn nhanh chóng thì đòi hỏi bạn phải có phương pháp học hợp lý.

1. Đúng giờ tạo cảm giác học tốt hơn

Phải đi đúng giờ nếu như bạn đang học tại trung tâm tiếng hàn hay là lớp học tiếng Hàn. Chính những giây phút ban đầu sẽ là động lực tạo cho bạn cảm giác học tốt nhất. Thông thường, giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho lớp trước khi vào bài mới và sẽ hỏi những câu hỏi để tạo phản xạ cho học viên đồng thời kiểm tra trình độ tiếng Hàn của các bạn.
 
Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

2.  Siêng năng học bài và làm bài tập

Học và thực hành luôn luôn đi đôi với nhau và với việc học tiếng Hàn cũng vậy. Bạn thực hành càng nhiều thì việc nhớ sẽ trở nên thật dễ dàng và lâu hơn. Bạn phải có tinh thần tự giác, chăm chỉ học bài và làm bài tập thường xuyên. Chắc chắn ai đi học cũng phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng Hàn mà thôi.

Khi học xong trên lớp các bạn nên giành cho mình 60 phút ôn lại bài đã học mỗi ngày để đạt được kết quả cao vì thời gian học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức. Điều quan trọng nhất đó là bạn phải làm thật nhiều bài tập, mặc dù là đúng hay sai thì cũng sẽ rất tốt cho bạn. Khi được chữa bài tập bạn sẽ hiểu được mình sai ở chổ nào và chắc chắc rằng lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai nữa.
 
hoc tieng han
hoc tieng han

3. Hãy mạnh dạn nói tiếng Hàn

Một trong 4 kỹ năng không thể thiếu khi học tiếng Hàn chính là "nói". Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn của rất nhiều người kể cả những ai đã học tốt lý thuyết. Vì thế bạn hãy mạnh dạn nói tiếng Hàn thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng. Phát âm sai là điều không thể tránh khỏi khi mới bắt đầu học tiếng Hàn nhưng dần dần bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và sẽ phát âm chuẩn hơn. Để giao tiếp thành thạo thì đó là cả một quá trình rèn luyện. Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng hàn để luyện nói hoặc nói chuyện với người Hàn thật nhiều, ban đầu bạn có thể phản xạ chậm vì bạn phải suy nghĩ và lắp ghép các câu từ nhưng hãy yên tâm, bạn cứ rèn luyện hàng ngày. Đảm bảo trong một thời gian ngắn bạn sẽ có khả năng nói khác rõ rệt.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhưng đạt hiệu quả vô cùng
 
hoc tieng han
hoc tieng han

4. Tập tư duy bằng tiếng Hàn

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả là hãy thử “Thay đổi thói quen và tư duy”  vì chúng ta là người Việt nên bình thường khi nghĩ về một điều gì chúng ta hay dùng tiếng Việt để tư duy. Theo kết quả nghiên cứu, khi bạn suy nghĩ về một vấn đề nào đó bằng ngôn ngữ nước ngoài thì việc ra quyết định sẽ hợp lý hơn. Suy nghĩ bằng tiếng Hàn ngày từ đầu mà không cần dịch giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn, trở nên thành thạo tiếng Hàn hơn.  Bằng cách này, việc học nói tiếng Hàn sẽ được cải thiện đáng kể. Đây là phương pháp phát triển khả năng tiếng Hàn tốt nhất nhưng cũng khó làm nhất để bạn có thể nói tiếng Hàn trôi chảy trong thời gian ngắn.  
 
Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

5. Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bắt đầu từ những việc đơn giản, hãy lập kế hoạch cụ thể và tạo cho mình thói quen học tập thật nghiêm túc. Hãy đi từ mục tiêu gần tới mục tiêu xa, hãy bước từng bước chậm mà chắc. Vì vậy, đừng vội nản lòng khi gặp khó khăn hay "thành công trì hoãn" mà hãy mạnh mẽ lên. Điều bạn cần làm là giữ cho mình một tâm thế vững vàng, một quyết tâm đủ lớn. Mọi việc sẽ trở nên thật dễ dàng nếu chúng ta có được sự say mê, chăm chỉ rèn luyện và chịu khó trau dồi. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ