• slider
  • slider

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Việc lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp tốt với khả năng chống chịu nước tốt trước môi trường là điều rất quan trọng cho ngôi nhà của chính bạn. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay đang dần thay thế cho những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên trong việc lựa chọn trang trí lát sàn. Điều này đơn giản có thể hiểu bởi sàn gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, đồng thời loại sàn gỗ công nghiệp này khắc phục được những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Và một trong những ưu điểm vượt trội nhất của loại này là khả năng chống chịu nước tốt.
 

Chất lượng sàn gỗ công nghiệp hiện nay
Chất lượng sàn gỗ công nghiệp hiện nay 

1. Tổng quan về sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hiện nay

Song song với sự phát triển ngày một lớn mạnh của thị trường sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp càng đa dạng với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Do vậy, việc đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp nào chịu nước tốt đã trở thành vấn đề khó khăn đặt ra cho khá nhiều người sử dụng.

Khả năng chống chịu nước tốt là ưu điểm quan trọng, quyết định đến độ bền và tốt của sàn gỗ. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm trong không khí cao, nếu sàn gỗ của bạn không có khả năng chống ẩm, kháng nước thì sẽ dễ dàng bị căng phồng, vênh làm hỏng sàn và cũng làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, chịu nước tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn.
 

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn
Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường

Trên thị trường, những dòng sản phẩm nhập khẩu từ phía châu Âu được đánh giá là rất tốt, đặc biệt là những sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thụy Sĩ,  Đức, Malaysia… có khả năng kháng nước từ 24 giờ trở lên, không bị nở, cong vênh hay bất kỳ biến dạng nào.

2. Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Để biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hay không chúng ta có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, các thông số… Nhưng nếu đến cửa hàng sàn gỗ không uy tín thì việc dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng không còn chính xác. Ta có thể xét chi tiết trên nhiều phương diện.
 

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường
Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

a. Nguồn gốc xuất xứ

Sàn gỗ từ các nước châu Âu như Đức, Thụy Sĩ hay sàn gỗ công nghiệp Malaysia… đều có khả năng chống ẩm kháng nước tốt. Nhưng trong đó, hầu như có khả năng kháng nước kém nhất.
 

Tất cả các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

>> Xem thêm: https://dailyxehoitphcm.net/

b. Kiểm tra trực tiếp

Trong những cửa hàng sàn gỗ công nghiệp uy tín, bạn có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ được ghi trên sản phẩm. Nhưng nếu bạn gặp phải cửa hàng không uy tín thì việc đó không còn chính xác hoàn toàn nữa. Lúc này, bạn phải kiểm tra trực tiếp.

Cách kiểm chứng rất là đơn giản, bạn lấy một tấm ván sàn gỗ đó và ngâm vào nước trong 1 đến 2 ngày. Công đoạn cuối cùng là vớt ra, so sánh với tấm ván sàn gỗ không được ngâm nước còn lại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 tấm ván sàn.
 

Giới thiệu về sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Giới thiệu về sàn gỗ công nghiệp chịu nước

3. Ưu điểm và cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp chịu nước

a. Ưu điểm

Chất lượng sàn gỗ công nghiệp chịu nước hiện nay đang được đánh giá rất cao nhờ vào những yếu tố sau:

+ Sàn gỗ công nghiệp chịu nước không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và những tia cực tím.
+ Rất dễ dàng trong việc sửa chữa và lắp đặt.
+ Có khả năng chống cháy, chống trầy xước, nấm mốc, mối mọt và chịu lực rất tốt. Đồng thời, sàn gỗ còn có thể chống bám bẩn từ thức ăn, nước uống khi bạn vô tình làm rơi xuống.
+ Sàn gỗ công nghiệp chịu nước còn có màu sắc rất phong phú và vân gỗ đa dạng để người dùng thoải mái chọn lựa theo sở thích của mình.
 

Chất lượng của loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Ưu điểm của loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước

b. Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời kể trên, để kéo dài thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như sau:

+ Khi lau nhà, bạn phải đảm bảo chổi lau hoặc giẻ lau đã được vắt nước thật khô và sạch, không bị ẩm ướt quá nhiều vì như thế sẽ làm sàn tích tụ nước và xuất hiện tình trạng nở hoặc phồng rộp.
+ Sử dụng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm vệ sinh sàn gỗ.
+ Trong suốt quá trình thi công sàn gỗ, bạn đừng quên việc bôi keo silicon để các mép gỗ trên sàn không bị hở.
 

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước tốt
Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao thì bạn cũng cần có sự hiểu biết đôi chút về các loại sàn gỗ như: phân biệt sàn gỗ loại nào là cao cấp, sàn gỗ thường hoặc sàn gỗ kém chất lượng, thời gian chịu được môi trường nước của các loại sàn gỗ công nghiệp… Như vậy, bạn mới có thể phân biệt và lựa chọn chính xác nhất loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp với bạn.

Tags: các mẫu sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp việt nam, bán buôn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp đức 12mm, ván lót sàn công nghiệp, gỗ tự nhiên chịu nước tốt, báo giá sàn gỗ malaysia 12mm, gỗ lát sàn nhà

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ