• slider
  • slider

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Việc lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp tốt với khả năng chống chịu trước môi trường là điều rất quan trọng cho ngôi nhà của chính bạn.

 

Tổng quan về sàn gỗ công nghiệp hiện nay


Sử dụng sàn gỗ công nghiệp đang đang dần là xu hướng của người sử dụng
 
Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang dần thay thế cho những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên trong việc lựa chọn trang trí lát sàn. Điều này đơn giản có thể hiểu bởi sàn gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, đồng thời loại sàn gỗ công nghiệp này khắc phục được những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Và một trong những ưu điểm vượt trội nhất của loại này là khả năng chống chịu nước tốt.

Song song với sự phát triển ngày một lớn mạnh của thị trường sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp càng đa dạng với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Do vậy, việc đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp nào chịu nước tốt đã trở thành vấn đề khó khăn đặt ra cho khá nhiều người sử dụng.
 
Khả năng chống chịu nước tốt là ưu điểm quan trọng, quyết định đến độ bền và tốt của sàn gỗ. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm trong không khí cao, nếu sàn gỗ của bạn không có khả năng chống ẩm, kháng nước thì sẽ dễ dàng bị căng phồng, vênh làm hỏng sàn và cũng làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn . Vì vậy, chịu nước tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn.

Trên thị trường, những dòng sản phẩm nhập khẩu từ phía Châu Âu được đánh giá là rất tốt, đặc biệt là những sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thụy Sĩ,  Đức, Malaysia,… có khả năng kháng nước từ 24 giờ trở lên, không bị nở, cong vênh hay bất kì biến dạng nào

 

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt


Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất

Để biết sàn gỗ kháng nước tốt hay không chúng ta có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, các thông số,... Nhưng nếu đến cửa hàng sàn gỗ không uy tín thì việc dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng không còn chính xác. Ta xét trên chi tiết phương diện như sau:
 
  • Nguồn gốc xuất xứ: sàn gỗ từ các nước châu Âu như  Đức, Thụy Sĩ, hay sàn gỗ công nghiệp malaysia ... đều có khả năng chống ẩm kháng nước tốt. Nhưng trong đó, hầu như có khả năng kháng nước kém nhất.
     
  • Kiểm tra trực tiếp: Trong những cửa hàng sàn gỗ công nghiệp uy tín, bạn có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ được ghi trên sản phẩm. Nhưng nếu bạn găp phải cửa hàng không uy tín thì việc đó không còn chính xác hoàn toàn nữa. Lúc này, bạn phải kiểm tra trực tiếp. Cách kiểm chứng rất là đơn giản, bạn lấy một tấm ván sàn gỗ đó và ngâm vào nước trong 1 – 2 ngày. Công đoạn cuối cùng là vớt ra, so sánh với tấm ván sàn gỗ không được ngâm nước còn lại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 tấm ván sàn.
Để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao thì bạn cũng cần có sự hiểu biết đôi chút về các loại sàn gỗ như: phân biệt sàn gỗ loại nào là cao cấp, sàn gỗ thường hoặc sàn gỗ kém chất lượng; thời gian chịu được môi trường nước của các loại sàn gỗ công nghiệp;...Như vậy, bạn mới có thể phân biệt và lựa chọn chính xác nhất loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp với bạn.
 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ