• slider
  • slider

7 điều bắt buộc phải ghi nhớ khi học tiếng Hàn nhập môn

Tiếng Hàn nhập môn có quá khó không và những phương pháp nào giúp quá trình học của bạn đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ngày nay, tiếng Hàn đang được rất nhiều người chọn học và xem như ngôn ngữ thứ hai của mình. Trước khi bắt đầu, bạn cần lưu ý những điều gì để kết quả học tiếng Hàn của mình được như mong muốn? Dưới đây là những điều cần ghi nhớ khi học tiếng Hàn nhập môn.

1. Nắm chắc nền tảng nhập môn

Để học tốt một môn nào đó thì bao giờ bạn cũng phải có nền tảng học tốt phần nhập môn. Rõ ràng là các kiến thức nền tảng là căn bản nhất, quan trọng nhất từ đó giúp bạn tiếp thu những kiến thức mở rộng nâng cao hơn. Nền tảng tiếng Hàn cũng tương tự. Trước tiên, bạn cần phải có kiến thức sâu rộng về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc và cách phát âm sao cho chuẩn nhất.

Khi đã có được một ít nền tảng, bạn đừng vội vàng cấp tốc chuyển qua học các kiến thức khác. Phải đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn tự tin với kiến thức nền để học đến đâu đúng đến đó, ứng dụng thực tế tốt đã chứ đừng cái gì cũng biết nhưng không có cái nào chắc.
 

Nắm chắc nền tảng để học tiếng hàn nhập môn
Nắm chắc nền tảng để học tiếng hàn nhập môn

>> Xem thêm: Thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

2. Phát âm tiếng Hàn quan trọng nhất

Trong tiếng Hàn nhập môn, phát âm vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nghe nói đọc viết sau này của bạn. Đặc biệt khi học tiếng hàn, một ngôn ngữ chắp nối thì phát âm còn quan trọng hơn rất nhiều.

Nhiều người có ý kiến rằng chỉ cần nhớ mặt chữ là có thể học xong bảng chữ cái. Tuy nhiên nếu muốn thành thạo hơn, bạn phải thực hành với chúng nữa. Có thể đọc đúng nhưng viết chưa đúng, phát âm sai sẽ dẫn đến nghe và nói không được chuẩn. Bạn phải luyện tập phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học để làm tiền đề cho việc học tiếng hàn nâng cao.

Hãy dành nhiều thời gian để luyện tập phát âm mỗi ngày, có nhiều phương pháp luyện phát âm nhưng tốt nhất là luyện trực tiếp với người bản ngữ, giọng chuẩn Hàn Quốc, tránh giọng địa phương.
 

Những điều cần ghi nhớ khi học tiếng Hàn nhập môn
Học cách phát âm đúng trong tiếng Hàn

3. Luyện viết tiếng Hàn đúng chuẩn

Chữ Hàn Quốc có 2 nét chính là nét tròn và nét thẳng, không quá khó để viết, chỉ cần vài thao tác đơn giản là người học có thể viết đúng và đẹp nhưng mỗi chữ cái lại có một quy trình viết khác nhau. Biết rằng viết ra được đúng hình chữ là được nhưng đối với người bản xứ, họ rất dễ nhận ra khi nào bạn viết sai thứ tự nét. Hãy chăm chỉ rèn luyện cách viết chữ tiếng Hàn ngay từ đầu để tạo thói quen viết đúng.

Bạn nên tập cho mình thói quen luyện viết tiếng Hàn hằng ngày. Hãy luyện tập thường xuyên và kiên trì thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Đừng để việc luyện viết tiếng Hàn chỉ là suy nghĩ, mà hãy bắt tay ngay vào viết tiếng Hàn, vì khi viết nhiều, bạn sẽ ngày càng tiến bộ. Vì khi đó, bạn mới thấy được những điểm yếu, điểm mạnh của mình, từ đó không ngừng học hỏi và cải thiện việc học tiếng Hàn nhập môn một cách hiệu quả nhất.
 

Luyện viết khi học tiếng hàn nhập môn
Luyện viết khi học tiếng hàn nhập môn

>> Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ thích thú khi học tiếng Hàn

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Bạn hãy ghi nhớ kỹ những dạng câu giao tiếp đơn giản, thông dụng, biết cách chia động từ trong câu và nắm vững cấu trúc của câu. Bạn có thể đặt câu bằng những từ vựng tiếng Hàn vừa mới học thành những câu đơn giản. Hãy bắt đầu bằng câu đơn rồi tăng dần thành câu ghép.
 

Học thật kỹ từ vựng tiếng hàn
Học tiếng Hàn qua những câu đơn giản

5. Luôn mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

Kỹ năng tiếng Hàn của bạn chỉ tốt khi bạn có vốn từ vựng dồi dào. Bạn hãy học từ vựng tiếng Hàn mọi lúc mọi nói. Để học tốt từ vựng thì trước tiên bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Khi có nhiều vốn từ vựng, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tra nghĩa và tốc độ dịch, đọc hiểu của bạn sẽ nhanh hơn, khả năng tiếp cận ngôn ngữ trở nên đa dạng hơn. Tích lũy từ vựng tiếng Hàn càng nhiều sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Bạn có thể cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn bằng cách lồng những từ mới học vào lúc tập nói hoặc viết email. Khi gặp những từ chưa biết bạn nên ghi ngày vào sổ để tra từ điển. Hãy tự đặt ra mục tiêu học bao nhiêu từ mỗi ngày và đặc biệt bạn phải ôn luyện thường xuyên.
 

hoc tieng han bang cach mo rong von tu vung
Học nhiều từ vựng trong tiếng Hàn

>> Xem thêm: 4 lưu ý khi tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả

6. Sử dụng tiếng Hàn nhập môn hàng ngày

Học và thực hành luôn đi đôi với nhau và quyết định đến thành hay bại khi bạn đang học một thứ gì đó. Khi học tiếng Hàn nhập môn, không khó để bạn nhớ và thuộc ngay bảng chữ cái hay từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn. Nhưng nếu không sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ rất mau quên.

Bạn phải thực hành thật nhiều và có thể đưa tiếng Hàn nhập môn vào cuộc sống hàng ngày của mình, dần dần sẽ hình thành thói quen dùng tiếng Hàn tự nhiên hơn, khi đó bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp tiếng Hàn.
 

Sử dụng tiếng hàn nhập môn hằng ngày
Sử dụng tiếng hàn nhập môn hằng ngày

7. Nỗ lực hết mình khi học tiếng Hàn

Chắc hẳn bạn đã có cho riêng mình mục đích, mục tiêu học tập khi quyết định lựa chọn học tiếng Hàn Quốc. Ban đầu học tiếng Hàn Quốc bạn rất dễ bị nản lòng, nhưng chỉ cần kiên trì vượt qua, bạn sẽ có hứng thú học tập. Hãy lấy mục tiêu làm động lực để tiếp tục chinh phục đỉnh núi tiếng Hàn.
 

Luyện tập từ vựng tiếng hàn mỗi ngày
Nỗ lực hết mình khi học tiếng Hàn

Tóm lại, để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả nhất thì nguyên tắc cơ bản nhất đó chính là thực tập, sử dụng và tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Học mọi lúc, mọi nơi và đều đặn mỗi ngày. Bạn phải có sự quyết tâm và chịu khó thì việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này là điều hoàn toàn có thể. Chúc bạn thành công!

Tags: tiếng hàn nhập môn bài 2, tiếng hàn nhập môn bài 3, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, từ vựng tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ