• slider
  • slider

7 cách học tiếng hàn miễn phí nhưng hiệu quả

Để học tiếng Hàn thành công chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí, nhưng trên thực tế thì đã có rất nhiều người có thể học 3 đến 4 ngôn ngữ mà không mất một đồng nào. Vậy học tiếng Hàn miễn phí bằng cách nào?

1. Tận dụng các tài nguyên trực tuyến.

Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn

Ưu điểm: TTMIK có rất nhiều tài liệu đa phương tiện và tài liệu được phân loại thành nhiều cấp độ, bắt đầu bằng những từ và cụm từ đơn giản nhất. Mỗi bài học bao gồm một tập tin mp3 (cũng có sẵn dưới dạng một podcast), một tệp PDF kèm theo và một trang trong bảng tính trực tuyến để thực hành. Giảng viên trả lời câu hỏi thực hành, câu hỏi và nhận xét của bạn dưới mỗi bài học, cũng như các bài tập về nhà của bạn trên YouTube.

Nhược điểm: Không ai bảo bạn làm bài tập về nhà 

Chương trình Hàn Quốc Sogang

Ưu điểm: Đại học Sogang đưa ra một loạt bài học trong cơ sở dữ liệu trực tuyến này. Mỗi bài bao gồm phần đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp, và các bài tập thực hành đơn giản. Nếu bạn có kế hoạch tham gia một khóa học đại học toàn thời gian cường độ cao, những bài học này sẽ giúp bạn chuẩn bị. Ngoài ra còn có cả một chương về văn hoá và lịch sử Hàn Quốc.

Nhược điểm: Nó gần như không hấp dẫn bằng "Talk to me in Korean"
 
học tiếng hàn miễn phí
học tiếng hàn miễn phí

2. Tham gia lớp học bởi các tình nguyện viên. (Ở Seoul)

Quỹ Hàn Quốc

Ưu điểm: Các lớp học này diễn ra mỗi tuần một lần vào Thứ Hai, Thứ Tư hoặc Thứ Sáu, từ 7-9 giờ tối, phù hợp với lịch làm việc toàn thời gian. Mỗi lớp kéo dài bốn tuần, và nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo. Các giáo viên thân thiện, và bạn có cơ hội gặp gỡ những người nước ngoài khác muốn học tiếng Hàn.

Nhược điểm: Lớp học chủ yếu dựa vào ngữ pháp, vì bạn chỉ gặp nhau một tuần một lần, bạn sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập nói hoặc sáng tạo với ngôn ngữ.

Trung tâm toàn cầu của Seoul

Ưu điểm: Các lớp học này gặp nhau hai lần một tuần vào thứ hai và thứ tư hoặc thứ ba và thứ năm, buổi học kéo dài một tiếng rưỡi. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về bạn học của bạn tốt hơn một chút so với Quỹ Hàn Quốc, và có nhiều hoạt động nhập vai và diễn văn hơn.

Nhược điểm: Nhiều lớp học được tổ chức vào buổi sáng, trùng lặp 9-5 lịch làm việc. Ngoài ra, các lớp học buổi tối gây ra mâu thuẫn trong việc xếp lịch giảng cho các giáo viên 
 
học tiếng hàn miễn phí
học tiếng hàn miễn phí

3. Đăng ký học bổng để lấy một khóa học đại học toàn thời gian

Đại học Geumgang

Ưu điểm: Đại học Phật giáo này tọa lạc tại đồi Gyeryong ở Nonsan, cách Seoul 200 km về phía nam - lý tưởng cho việc học tập. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, bữa ăn tự phục vụ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội dạy tiếng Anh vài giờ trong tuần với một khoản tiền nhỏ.

Nhược điểm: Vị trí tương đối khó tiếp cận, và bạn sẽ bị cô lập với các thành phố lớn.

Chương trình nhận con nuôi quốc tế Hàn Quốc (INKAS)

Ưu điểm: Nếu bạn được nhận làm con nuôi của Hàn Quốc, bạn có thể chọn từ tám trường đại học hàng đầu trong nước để học tiếng Hàn toàn thời gian, bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sogang và Đại học Yonsei. Các chương trình này là chuyên sâu - nếu bạn tham dự tất cả các lớp kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng phát triển.

Nhược điểm: Chỉ những người nhận con nuôi của Hàn Quốc mới có quyền nộp đơn.
 
hoc tieng han mien phi
hoc tieng han mien phi

4. Tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ.

ConversationExchange.com

Ưu điểm: Gặp gỡ đối tác tiếng Hàn, bạn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm thay vì tự chôn mình với một cuốn sách giáo khoa trong nhà. Bằng cách tạo mối quan hệ với người Hàn Quốc bản xứ, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về văn hoá và xã hội Hàn Quốc.

Nhược điểm: Hãy cẩn thận các đối tác có mục đích chỉ muốn có một người dạy kèm tiếng Anh miễn phí.

5. Tham dự cuộc gặp gỡ trao đổi tiếng Hàn Quốc / tiếng Anh.

Language Cast

Ưu điểm: Language Cast được tổ chức bởi những người sáng lập "Talk to me in Korean" và được tổ chức mỗi tuần một lần tại một cửa hàng cà phê tại Seoul (Gangnam và Hongdae) và Busan. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè Hàn Quốc và thực hành nói tiếng Hàn trong một khung cảnh thoải mái.

Nhược điểm: Giống như trao đổi ngôn ngữ 1-1, một số người Hàn Quốc có thể chỉ quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Đừng ngại nói tiếng Hàn với họ.

>>Xem thêm: 10 lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn
 
hoc tieng han
hoc tieng han

6. Phim truyền hình Hàn Quốc.

Kịch Điên

Ưu điểm: Hàng ngàn bộ phim truyền hình và chương trình truyền hình Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh và học từ vựng trò chuyện không thể tìm thấy trong sách giáo khoa của bạn.

Nhược điểm: Chất lượng video thay đổi, và phụ đề thường được dịch bởi các tình nguyện viên.

7. Tìm bạn trai / bạn gái người Hàn Quốc.

Ưu điểm: Bạn sẽ học cách nói chuyện như người bản địa.

Nhược điểm: Trừ khi bạn chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang Chủ