Trang Chủ

7 cách học tiếng hàn miễn phí nhưng hiệu quả

Để học tiếng Hàn thành công, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn một cách miễn phí bằng những cách dưới đây.

Không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí, bạn vẫn có thể học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả và nhanh chóng bằng cách học online. Với phương pháp này, bạn có thể học tập và ôn luyện tiếng Hàn vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ nơi đâu.
 

Những cách học tiếng Hàn miễn phí 


1. Tận dụng các tài nguyên trực tuyến

a. Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn


Ưu điểm: TTMIK có rất nhiều tài liệu đa phương tiện và tài liệu được phân loại thành nhiều cấp độ, bắt đầu bằng những từ và cụm từ đơn giản nhất. Mỗi bài học bao gồm một tập tin mp3 (cũng có sẵn dưới dạng một podcast), một tệp PDF kèm theo và một trang trong bảng tính trực tuyến để thực hành. Giảng viên trả lời câu hỏi thực hành, câu hỏi và nhận xét của bạn dưới mỗi bài học, cũng như các bài tập về nhà của bạn trên YouTube.

Nhược điểm: Không ai bảo bạn làm bài tập về nhà.
 

Thường xuyên giao tiếp để học tiếng hàn miễn phí hiệu quả
Thường xuyên giao tiếp để học tiếng hàn miễn phí hiệu quả 


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 tại trường đại học Gumi

b. Chương trình Hàn Quốc Sogang

Ưu điểm: Đại học Sogang đưa ra cách học tiếng Hàn hiệu quả với một loạt bài học trong cơ sở dữ liệu trực tuyến này. Mỗi bài bao gồm phần đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp, và các bài tập thực hành đơn giản. Nếu bạn có kế hoạch tham gia một khóa học đại học toàn thời gian cường độ cao, những bài học này sẽ giúp bạn chuẩn bị. Ngoài ra còn có cả một chương về văn hoá và lịch sử Hàn Quốc.

Nhược điểm: Nó gần như không hấp dẫn bằng "Talk to me in Korean".
 

Học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả
Học tiếng Hàn qua chương trình Sogang


2. Tham gia lớp học bởi các tình nguyện viên ở Seoul

a. Quỹ Hàn Quốc


Ưu điểm: Các lớp học này diễn ra mỗi tuần một lần vào Thứ Hai, Thứ Tư hoặc Thứ Sáu, từ 7-9 giờ tối, phù hợp với lịch làm việc toàn thời gian. Mỗi lớp kéo dài bốn tuần, và nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo. Các giáo viên thân thiện, và bạn có cơ hội gặp gỡ những người nước ngoài khác muốn học tiếng Hàn.

Nhược điểm: Lớp học chủ yếu dựa vào ngữ pháp, vì bạn chỉ gặp nhau một tuần một lần, bạn sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập nói hoặc sáng tạo với ngôn ngữ.
 

học tiếng Hàn miễn phí bằng cách tham gia lớp tình nguyện viên
Tham gia lớp tình nguyện viên học tiếng Hàn


b. Trung tâm toàn cầu của Seoul

Ưu điểm: Các lớp học này gặp nhau hai lần một tuần vào thứ hai và thứ tư hoặc thứ ba và thứ năm, buổi học kéo dài một tiếng rưỡi. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về bạn học của bạn tốt hơn một chút so với Quỹ Hàn Quốc, và có nhiều hoạt động nhập vai và diễn văn hơn.

Nhược điểm: Nhiều lớp học được tổ chức vào buổi sáng, trùng lặp 9-5 lịch làm việc. Ngoài ra, các lớp học tiếng Hàn buổi tối gây ra mâu thuẫn trong việc xếp lịch giảng cho các giáo viên.
 

cách học tiếng Hàn miễn phí qua việc tham gia trung tâm toàn cầu của Seoul
Học tiếng Hàn ở trung tâm toàn cầu của Seoul


3. Đăng ký học bổng để lấy một khóa học đại học toàn thời gian

a. Đại học Geumgang


Ưu điểm: Đại học Phật giáo này tọa lạc tại đồi Gyeryong ở Nonsan, cách Seoul 200 km về phía nam - lý tưởng cho việc học tập. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, bữa ăn tự phục vụ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội dạy tiếng Anh vài giờ trong tuần với một khoản tiền nhỏ.

Nhược điểm: Vị trí tương đối khó tiếp cận, và bạn sẽ bị cô lập với các thành phố lớn.
 

học tiếng Hàn miễn phí bằng cách lấy học bổng
Học tiếng Hàn tại Đại học Geumgang


b. Chương trình nhận con nuôi quốc tế Hàn Quốc (INKAS)

Ưu điểm: Nếu bạn được nhận làm con nuôi của Hàn Quốc, bạn có thể chọn từ tám trường đại học hàng đầu trong nước để học tiếng Hàn toàn thời gian, bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sogang và Đại học Yonsei. Các chương trình này là chuyên sâu nếu bạn tham dự tất cả các lớp kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng phát triển.

Nhược điểm: Chỉ những người nhận con nuôi của Hàn Quốc mới có quyền nộp đơn.
 

học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả
Chương trình nhận con nuôi quốc tế Hàn Quốc

 

Những cách học tiếng Hàn miễn phí khác


1. Tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ - ConversationExchange.com

Ưu điểm: Gặp gỡ đối tác tiếng Hàn, bạn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm thay vì tự chôn mình với một cuốn sách giáo khoa trong nhà. Bằng cách tạo mối quan hệ với người Hàn Quốc bản xứ, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về văn hoá và xã hội Hàn Quốc.

Nhược điểm: Hãy cẩn thận các đối tác có mục đích chỉ muốn có một người dạy kèm tiếng Anh miễn phí.
 

cách học tiếng Hàn miễn phí với việc trao đổi ngôn ngữ
Cách học tiếng Hàn hiệu quả với việc trao đổi ngôn ngữ


2. Tham dự cuộc gặp gỡ trao đổi tiếng Hàn Quốc/ tiếng Anh - Language Cast

Ưu điểm: Language Cast được tổ chức bởi những người sáng lập "Talk to me in Korean" và được tổ chức mỗi tuần một lần tại một cửa hàng cà phê tại Seoul (Gangnam và Hongdae) và Busan. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè Hàn Quốc và thực hành nói tiếng Hàn trong một khung cảnh thoải mái.

Nhược điểm: Giống như trao đổi ngôn ngữ 1-1, một số người Hàn Quốc có thể chỉ quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Đừng ngại nói tiếng Hàn với họ.
 

học tiếng hàn miễn phí hiệu quả với chương trình Language Cast
Học tiếng hàn miễn phí hiệu quả với chương trình Language Cast

 

3. Phim truyền hình Hàn Quốc là cách học tiếng Hàn miễn phí


Ưu điểm: Hàng ngàn bộ phim truyền hình và chương trình truyền hình Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh và học từ vựng trò chuyện không thể tìm thấy trong sách giáo khoa của bạn.

Nhược điểm: Chất lượng video thay đổi, và phụ đề thường được dịch bởi các tình nguyện viên.
 

cách học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả qua các bộ phim
Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua các bộ phim


4. Tìm và kết bạn với người Hàn Quốc

Bạn có thể tham gia nhiều chương trình trò chuyện online và tìm bạn ở Hàn Quốc trên các ứng dụng giúp kết bạn với người nước ngoài. Trên các ứng dụng này, bạn có thể giao tiếp với các người bạn ở Hàn Quốc bằng tiếng Hàn, đồng thời học hỏi thêm được nhiều điều thú vị trong cách giao tiếp của người Hàn Quốc.

Đây là một cách học tiếng Hàn hiệu quả trực tuyến mang lại hiệu quả cao và còn giúp bạn giải trí sau những giờ học tập hoặc làm việc mệt mỏi.

Ưu điểm: Bạn sẽ học cách nói chuyện như người bản địa.

Nhược điểm: Trừ khi bạn chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh.
 

cách học tiếng Hàn miễn phí bằng việc kết bạn với người Hàn
Kết bạn với người Hàn Quốc


> > Xem thêm: 7 điều bắt buộc phải ghi nhớ khi học tiếng Hàn nhập môn

Trên đây là những cách học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn học tiếng Hàn thật tốt!

Tags: phần mềm học tiếng hàn trên android, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, giao tiếp tiếng hàn theo chủ đề, học tiếng hàn quốc tại nhà, học bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Trang Chủ