Bạn rất muốn học tiếng Hàn nhưng không có nhiều thời gian để đến trường hay trung tâm. Vậy bạn phải làm sao nếu muốn học tiếng Hàn? Đơn giản thôi, hãy học online.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay, việc học tiếng Hàn ngày càng trở nên vô cùng quan trọng. Ngôn ngữ này không chỉ được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, phục vụ cho việc giao tiếp với người bản xứ mà còn rất cần thiết khi bạn có ý định đi du học hoặc định cư tại Hàn Quốc.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, bạn không cần phải đến tại trường hay trung tâm mà vẫn có thể học tiếng Hàn một cách dễ dàng bằng việc học online.

Những tip để học tiếng Hàn online hiệu quả nhất


1. Tìm chỗ học hoàn hảo

Bạn sẽ cần một nơi nào đó yên tĩnh và riêng tư một chút để học tiếng Hàn. Đây là điều kiện cần đầu tiên để có thể học tiếng Hàn online tốt nhất. Việc học trong một không gian ồn ào ít nhiều chi phối sự tập trung và khiến kết quả học tập không đúng với năng lực thật sự của bạn. Và nếu bạn sống với những người khác, bạn không thể dễ dàng luyện nói tiếng Hàn bởi sự chi phối của các hoạt động xung quanh.
 

Cách học tiếng Hàn online hiệu quả
Cách học tiếng Hàn online hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn qua 9 bài hát Kpop cực đỉnh

2. Tạo thói quen hàng ngày hoặc hàng tuần

Bạn muốn tạo ra một thói quen vì nó quá dễ dàng để thúc đẩy học tập mỗi ngày. Tôi đề nghị bạn nên dành ra một giờ mỗi ngày nếu bạn thực sự muốn học tiếng Hàn một cách nhanh chóng. Hãy biến việc học online giống như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày vậy, đều đặn và thành thạo.

3. Tránh bị xao lãng

Việc học trên Internet thật sự là một con dao 2 lưỡi. Nó cung cấp cho bạn nguồn học miễn phí nhưng internet cũng có nhiều thứ khiến bạn không thể tập trung được. Đang trên internet nên bạn khá dễ dàng để bấm vào một trang web khác và hoàn toàn mất tập trung. Hoặc việc sử dụng chương trình và các ứng dụng khác sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng Hàn.

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên trong quá trình học tiếng Hàn online
Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên với bạn bè


4. Một chiếc máy tính xách tay và bút chì vẫn là điều cần thiết

Nhiều người nghĩ học trực tuyến thì không cần phải giấy bút rắc rối nhưng sự thật không phải vậy. Mặc dù bạn đang trực tuyến, bạn vẫn muốn có một cây bút chì và giấy để ghi chép. Không có gì thúc đẩy việc học từ vựng hơn là viết nó lên giấy mỗi ngày.

5. Làm nóng màn hình của bạn

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính làm cho mắt chúng ta mỏi đi khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. Vậy cách giải quyết là gì? Sử dụng ứng dụng để làm nóng màn hình của bạn. Để ý đó là màu xanh đậm? Làm ấm nó lên sẽ cung cấp cho bạn một ánh sáng màu đỏ và dễ dàng điều tiết đôi mắt của mình hơn.

Vì vậy, bây giờ bạn đã sẵn sàng học tập, dưới đây là các bước chính xác bạn cần để học tiếng Hàn đơn giản trực tuyến. Tôi thậm chí đã bao gồm một số chương trình để việc học của bạn được dễ dàng hơn!
 

học tiếng Hàn online dễ dàng
Làm thế nào để học tiếng Hàn trực tuyến dễ dàng?


Các bước để học tiếng Hàn trực tuyến cực hiệu quả


1. Bắt đầu với Hangul

Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc và bạn rất dễ dàng để làm chủ nó. Chúng tôi đã đề xuất bước đầu tiên này nhiều lần trong các bài đăng trước vì lý do chính đáng - bạn không thể mong đợi để làm chủ ngôn ngữ mà không biết bảng chữ cái của nó như thế nào. Học nó có thể dễ dàng như tải một bức ảnh và ghi nhớ mọi nhân vật, nhưng nếu bạn cần thêm một chút trợ giúp thực hành, đây là một sự kết hợp tuyệt vời.

2. Quizlet

Nếu bạn cần một cách thú vị để thực hành trực tuyến, hãy tạo cho mình một nghiên cứu được đặt trên Quizlet. Sau đó bạn có thể thực hành, làm bài kiểm tra và thậm chí chơi trò chơi để thực sự nắm vững bảng chữ cái.
 

Học tiếng Hàn online bắt đầu với bảng chữ cái Hàn Quốc
Bắt đầu học tiếng Hàn với bảng chữ cái Hàn Quốc

3. SweetandtastyTV

Kênh YouTube này có chuỗi video tuyệt vời về phát âm và giải thích bảng chữ cái. Các máy chủ lôi cuốn bắt đầu với những điều cơ bản tuyệt đối và tiếp tục giải thích tất cả các chi tiết, như thế nào các nguyên âm và phụ âm kết hợp. Sau đó, bạn có thể tham gia kênh này để tải các bài học tiếng Hàn đích thực, ghi chú văn hóa và Blog cá nhân.

4. Xây dựng vốn từ vựng

Trước khi bạn có thể bắt đầu học các cụm từ hoặc ngữ pháp đàm thoại, bạn cần phải có một vốn từ vựng vững chắc. Lên kế hoạch học tập và biết từ 500 đến 600 từ để có được bản thân với nền tảng tiếng Hàn giao tiếp.
 

Xây dựng vốn từ vựng từ việc học tiếng Hàn online
Xây dựng vốn từ vựng từ việc học tiếng Hàn online


Để chọn những từ đó, hãy suy nghĩ về những từ thông dụng nhất để mô tả các sự kiện hàng ngày như số, màu sắc, đồ vật, thức ăn, đồ uống và xây dựng vốn từ đó. Dưới đây là một số tài nguyên từ vựng để giúp bạn bắt đầu.

a. Dom + Hyo

Trên trang web của họ, bạn có thể tìm thấy một tấm hình minh họa cho một loạt các từ vựng Hàn Quốc hằng ngày, các chủ đề và bố cục thú vị làm cho nó trở thành nguồn tham khảo tuyệt vời.

b. KoreanClass101

Trong khi chương trình này có các tùy chọn trả tiền, có rất nhiều tài nguyên trong kế hoạch miễn phí của nó và điều này bao gồm nhiều danh sách từ vựng để bạn chọn. Bắt đầu với Core 100, bạn sẽ nhận được từ, bản dịch, hình ảnh, tùy chọn âm thanh và một vài câu ví dụ. Để xem bạn có muốn sử dụng bộ tài nguyên đầy đủ và các tính năng học tập tại đây hay không, hãy sử dụng chúng trên phiếu mua hàng dùng thử miễn phí của họ.
 

học tiếng Hàn online qua các chương trình trực tuyến
Học tiếng Hàn trực tuyến qua các chương trình online


5. Chọn một khóa học để học ngoại ngữ

Một khi bạn có kho vũ khí vốn từ vựng, đã đến lúc bắt đầu tập hợp tất cả lại với nhau! Bắt đầu với những điều cơ bản như cấu trúc câu, quá khứ, hiện tại và tương lai và từ từ làm việc theo cách của bạn đến khi các khái niệm phức tạp hơn. Các chương trình được liệt kê dưới đây đều bắt đầu với những điều cơ bản và tăng dần độ khó.

a. Chọn tham gia một khóa học tiếng Hàn

+ Talk to me in KoreanClass101

Đây là một trong những trang web phổ biến nhất cho nghiên cứu ngữ pháp. Tài sản mạnh nhất của họ là tính cách của giáo viên và định dạng podcast giải trí. Mỗi bài học có một podcast và một bài học PDF để nghiên cứu thêm. Bạn có thể đặt kiến ​​thức ngữ pháp của mình thành hành động bằng cách xem nhiều video trên YouTube của họ.

+ Giao tiếp với người Hàn

Một người Hàn Quốc bình thường thích đọc, xem hay nghe những gì? Việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Hàn chính thống có thể liên quan đến việc thay đổi ngôn ngữ của điện thoại hoặc xem các bộ phim Hàn Quốc. Một khi bạn có thể đọc Hangul thoải mái, có một vốn từ vựng ngày càng tăng và đang ở giữa ngữ pháp học, đó là thời gian để tìm kiếm tài liệu Hàn Quốc đích thực.

+ FluentU

Kể từ khi FluentU kéo video của mình ra khỏi thế giới thực, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu tập luyện. Bạn thậm chí có thể bắt đầu kết hợp nó sớm khi bạn học tiếng Hangul, vì video của nó có thể tiếp cận được với người học ở mọi cấp độ. Định nghĩa phụ đề và trên màn hình tương tác sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện.
 

Giao tiếp với người Hàn tốt cho quá trình học tiếng Hàn online
Giao tiếp với người Hàn để học tiếng Hàn đơn giản

+ Naver và Daum

Bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu hết người Hàn Quốc không sử dụng Google. Nếu bạn thật sự muốn đắm mình trong tiếng Hàn, hãy nhảy vào Naver và Daum. Đọc blog, webtoons, các tin bài tìm kiếm ... bất cứ điều gì bạn thường làm trên Google, hãy thực hiện chúng. Cá nhân tôi thích Naver hơn, nhưng tất cả tùy thuộc vào bạn.

+ Nhạc Hàn

Một trong những cách tốt nhất để kết hợp âm nhạc đích thực trong thói quen học tập của bạn là thông qua âm nhạc Hàn Quốc. Trong khi các ca sĩ Kpop được biết đến nhiều hơn, thì có rất nhiều thể loại khác. Bạn sẽ quen với âm thanh và có thể tra cứu lời bài hát.

Bắt đầu với các bài hát thoải mái hơn và xây dựng theo cách của bạn lên tới những bài hát có nhịp độ nhanh hơn . Tiền thưởng thú vị: Khi bạn nghĩ mình đã thành thạo một bài hát, hãy chuyển đến Naver và tìm kiếm tên bài hát + 노래방 (tiếng Hàn). Sau đó, thực hành hát tất cả một mình!
 

Học tiếng Hàn online hiệu quả
Thường xuyên nghe nhạc Hàn để luyện bảng chữ cái Hàn Quốc


b. Tìm chương trình để nói chuyện với người nói tiếng Hàn

Ngay bây giờ bạn hãy thường xuyên đọc, viết và nghe tiếng Hàn. Tất cả các bạn cần làm một điều gì đó để luyện nói tiếng Hàn. Một điều may mắn là có rất nhiều cách để làm điều này trực tuyến. Hai trong số các mục yêu thích của tôi là các tài nguyên sau.

+ HelloTalk

Ứng dụng này cho phép bạn kết nối với một người nói tiếng Hàn ngay từ điện thoại của bạn. Sử dụng nó giống như khi bạn chat Message hoặc Facebook.
 

học tiếng Hàn online thông qua Hello Talk
Học tiếng Hàn online thông qua Hello Talk


> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

+ My Exchange Language

Đừng để thiết kế website thô sơ đánh lừa bạn, đây thực sự là một trang web tuyệt vời cho việc tìm kiếm một người nào đó để trao đổi ngôn ngữ. Trang web có toàn bộ phác thảo về cách chọn đối tác của bạn và thành công trong việc cải thiện khả năng nói và nghe của bạn thông qua cuộc trò chuyện.

Trên đây là năm bước về cách học tiếng Hàn online. Trong khi nó có vẻ đơn giản, chỉ cần nhớ là được nhưng bạn sẽ phải học hành thật chăm chỉ để có kết quả tốt nhất đấy.

Tags: học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online tại nhà, cách học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận